92% xã, phường có báo đến trong ngày

Chiều 11/4, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 11- CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “Về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng”.

92% xã, phường có báo đến trong ngày

Các đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương; đại diện lãnh đạo một số cơ quan báo Đảng trung ương và địa phương.

Theo đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, sau khi có Chỉ thị số 11- CT/TW của Bộ Chính trị, tất cả các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương đều tiến hành quán triệt nội dung, tư tưởng chỉ đạo của Chỉ thị, ban hành Chỉ thị, kế hoạch tổ chức thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW đến tất cả tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

Cùng với việc chỉ đạo đặt mua và đọc báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, các Tỉnh ủy, Thành ủy còn chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc đặt mua và đọc báo của Đảng bộ mình. Hàng năm đều tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện, bổ sung giải pháp cần thiết. Nhờ đó, công tác đặt mua và đọc báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, báo Đảng bộ địa phương từng bước đi vào nền nếp, số lượng tăng dần hàng năm.

Đối với công tác quản lý, sử dụng báo, tạp chí của Đảng được các cấp ủy quan tâm theo hướng quản lý tập trung, tạo điều kiện thuận lợi để nhiều cán bộ, đảng viên và người dân được đọc báo, tạp chí của Đảng.

92% xã, phường có báo đến trong ngày

Số lượng báo Đảng phát hành qua mạng lưới bưu chính đạt 137 triệu tờ, cuốn, chiếm 4/5 lượng báo Đảng phát hành trên toàn quốc

Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam Đỗ Ngọc Bình cho biết, được sự đồng thuận, phối hợp chặt chẽ của các tòa soạn và các cơ quan quản lý báo chí, công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng đã đạt được kết quả khả quan. Từ chỗ chỉ có 71,5% số xã phường trên toàn quốc có báo đến trong ngày, đến nay tỷ lệ này đạt tới 92%.

Số lượng báo Đảng phát hành thông qua mạng lưới bưu chính tăng từ 106 triệu tờ, cuốn (năm 1996) lên 155,8 triệu tờ, cuốn (năm 2006). Tuy nhiên, hiện nay, số lượng báo Đảng phát hành qua mạng lưới bưu chính đạt 137 triệu tờ, cuốn, chiếm 4/5 lượng báo Đảng phát hành trên toàn quốc

Bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, trong 15 năm qua, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng cũng còn gặp những hạn chế, khó khăn, đặc biệt là việc tăng số lượng phát hành, tăng các ấn phẩm đi kèm ấn phẩm chính của các báo, tạp chí của Đảng. Báo Đảng cũng chịu sự cạnh tranh gay gắt của báo điện tử.

Cùng với đó, một số nơi vẫn chưa thực sự chú trọng, đôn đốc, kiểm tra việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Công tác phát hành báo, tạp chí có nơi, có lúc còn chậm làm mất đi tính thời sự, tính định hướng và chỉ đạo của báo Đảng.

Trước những kết quả đạt được qua 15 năm thực hiện Chỉ thị 11, đồng chí Lê Hồng Anh nêu rõ, Đảng ta luôn xác định báo chí là vũ khí sắc bén, công cụ đắc lực trong công tác vận động, tuyên truyền, cổ vũ và tổ chức phong trào cách mạng.

Trong đó báo, tạp chí của Đảng ở Trung ương và các địa phương đóng vai trò nòng cốt. Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (khoá VIII) không những khẳng định tính tư tưởng, tính định hướng các báo, tạp chí của Đảng, mà còn thể hiện sự tin cậy và đề cao trách nhiệm của báo, tạp chí của Đảng trong hệ thống báo chí nước ta.

Đồng chí Lê Hồng Anh chỉ rõ: “Các cơ quan báo, tạp chí của Đảng phải chủ động, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng ấn phẩm báo, tạp chí cả về nội dung, hình thức, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Tăng cường tổ chức các hoạt động xã hội, qua đó nâng cao vị thế báo, tạp chí của Đảng trong xã hội và độc giả, nhất là độc giả trẻ”.

Lê Nguyễn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !