90% phụ nữ bị bạo hành biết kêu cứu!

Trọng tâm của Dự án là cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục cho người dân vùng sâu, vùng xa cũng như kỹ năng sống cho nam, nữ thanh niên trước khi bắt đầu cuộc sống gia đình.

90% phụ nữ bị bạo hành biết kêu cứu!

Ngày 10 - 4, Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chính phủ Luxembourg đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hợp tác nhằm kết thúc Dự án “Tăng cường tiếp cận và chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản, tập trung cho làm cha mẹ an toàn, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thực hiện quyền sinh sản”.

Dự án được thực hiện tại 4 tỉnh Quảng Ninh, Huế, Nghệ An và Cần Thơ, từ tháng 10/2007 đến tháng 5/2012, với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNFPA và hỗ trợ tài chính của Chính phủ Luxembourg.

Trọng tâm của Dự án là cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục cho người dân vùng sâu, vùng xa cũng như kỹ năng sống cho nam, nữ thanh niên trước khi bắt đầu cuộc sống gia đình.

Sau 5 năm thực hiện Dự án, đã có sự thay đổi đáng kể về kiến thức, thái độ của vị thành niên về HIV/AIDS, về các bệnh lây truyền qua đường tình dục, về biện pháp tránh thai… cũng như sự thay đổi về thực hành của người dân trong độ tuổi sinh đẻ khi mắc bệnh liên quan đến đường tình dục.

90% phụ nữ bị bạo hành biết kêu cứu!

Một phụ nữ bị bạo hành được chăm sóc y tế

Tỷ lệ người dân cho biết người phụ nữ bị bạo hành có tìm sự giúp đỡ bên ngoài để ngăn chặn hành vi bạo lực năm 2008 là 70,6%, đến năm 2012 là 90%.

Tỷ lệ người vị thành niên biết 3 biện pháp phòng chống HIV/AIDS trở lên vào năm 2008 là 78% thì đến năm 2012 là 91,3%; biết 5 biện pháp phòng chống HIV/AIDS trở lên vào năm 2008 là 49,6% thì đến năm 2012 là 61,5%. Tỷ lệ vị thành niên biết 5 biện pháp tránh thai trở lên vào năm 2008, ở Quảng Ninh (45,5%), Nghệ An (24,8%), Huế (37,9%), Cần Thơ (41%) thì đến năm 2012 ở Quảng Ninh (84%), Nghệ An (31%), Huế (90%), Cần Thơ (58%).

TS. Nguyễn Thiện Trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, cho biết, một trong những thành tựu của dự án là đã chứng kiến sự tham gia tích cực và hỗ trợ chính quyền địa phương trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Mặc dù dự án sẽ kết thúc vào tháng 5 - 2012 nhưng mô hình Lồng ghép tư vấn và truyền thông sức khỏe sinh sản và tình dục vào lễ đăng ký kết hôn do Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam khởi xướng trong thời gian qua sẽ được nhân rộng ra 2.000 xã, phường khác trên cả nước.

Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam, ông Bruce Campbell, tin tưởng rằng những thành tựu của sự hợp tác sẽ được duy trì và nhân rộng sang các tỉnh khác ở cấp cộng đồng để tất cả mọi phụ nữ, nam giới và thanh thiếu niên dễ bị tổn thương, dù ở khu vực nông thôn hay thành thị, hay thuộc các nhóm dân tộc đa số hay thiểu số, đều có thể được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục toàn diện.

Theo VGPNEWS

Theo VGPNEWS

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !