71 chiến binh IS đang tung hoành trên lãnh thổ nước Mỹ?

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã công bố, hiện có tổng cộng 71 phiến quân IS hoạt động trên toàn đất nước Mỹ và luôn sẵn sàng chiến đấu.

Mới đây, IS đã tiết lộ qua một trang web trên mạng rằng, tổ chức này có đến 71 phiến quân hiện đang hoạt động trên khắp nước Mỹ.

71 chiến binh IS đang tung hoành trên lãnh thổ nước Mỹ? - ảnh 1

Mạng lưới của IS tại Mỹ đã có đến 71 người?

“Chúng tôi có 71 binh sĩ được huấn luyện kỹ càng đang hoạt động tại 15 bang khác nhau ở Mỹ và sẵn sàng tấn công bất kỳ mục tiêu nào mà chúng tôi yêu cầu”, IS công bố trên trang web JustPasteIt vào ngày 5/5.

Theo đó, các bang Virginia, Maryland, Illinois, California và Michigan đều nằm trong số 15 bang mà IS đã cài người của mình.

Theo công bố này, trong số 71 phiến quân được huấn luyện này, 23 tên có thể sẽ thực hiện các cuộc tấn công tương tự như vụ việc đã xảy ra tại triển lãm biếm họa Nhà tiên tri Mohammed tại Garland, bang Texas (Mỹ) vào ngày 3/5 vừa qua.

Tổ chức khủng bố cũng thừa nhận rằng mục tiêu của chúng là người tổ chức triển lãm và là một blogger người Mỹ có tên là Pamela Geller. “Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ những người ưu tú nhất để bắt cô ta phải đền mạng”, IS cho biết.

Vào ngày 5/5, IS đã phát biểu trên đài phát thanh rằng cuộc tấn công vào triển lãm biếm họa Nhà tiên tri Mohammed được thực hiện bởi các tay súng của IS với ly do phản đối sự phỉ báng đối với Nhà tiên tri.

Mặc dù IS chủ yêu hoạt động tại các nước Syria và Iraq, tổ chức này đã lan ra rất nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Libya, Afghanistan và Pakistan.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !