700 dịch vụ y tế sẽ điều chỉnh tăng sau kỳ họp HĐND

Trưởng ban VHXH HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Thùy cho biết, trong tổng số hơn 2.300 dịch vụ y tế đang thực hiện tại các bệnh viện, sẽ điều chỉnh hơn 700 dịch vụ trong thời gian tới.

Theo thông báo của HĐND TP Hà Nội chiều 27/6, kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra từ 1 – 8/7. Trọng tâm của kỳ họp là xem xét thực hiện nhiệm vụ KTXH, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; phát triển nhà ở thành phố; quyết nghị các vấn đề thực hiện Luật thủ đô…

700 dịch vụ y tế sẽ điều chỉnh tăng sau kỳ họp HĐND - ảnh 1
HĐND TP Hà Nội thông tin báo chí trước kỳ họp chiều 27/6. Ảnh LD

Trả lời báo chí xoay quanh chủ trương lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này, ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng Ban pháp chế cho biết, tại kỳ họp tới HĐND sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 đồng chí.

“Chúng tôi đã được tham dự và theo dõi cách tổ chức lấy phiếu tín nhiệm ở Quốc hội tại kỳ họp thứ 5. Chúng tôi đã quán triệt các đồng chí trong diện lấy phiếu có báo cáo đánh giá kết quả từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Sau khi nhận được báo cáo chúng tôi đã gửi cho các ĐB để phục vụ việc lấy phiếu tín nhiệm”.

Ông Nam cũng cho biết theo quy định HĐND sẽ không tổ chức lấy phiếu đối với những người được bầu từ năm 2013. 18 người lần này đều được bầu từ trước năm 2013, tất cả đều nằm trong diện lấy phiếu theo đúng quy định. Đến giờ này HĐND chưa nhận được ý kiến của MTTQ yêu cầu bổ sung thêm ĐB lấy phiếu tín nhiệm.

Trước khi lấy phiếu tín nhiệm các ĐB sẽ thảo luận ở tổ trao đổi về những vấn đề liên quan đến từng vị trí được lấy phiếu tín nhiệm. Khi có nghị quyết về lấy phiếu tín nhiệm sẽ công khai kết quả rộng rãi để người dân và cử tri biết.

Cùng trao đổi với báo chí xoay quanh việc tổ chức kỳ họp sắp tới, ông Nguyễn Văn Nam – Trưởng ban KTNS cho biết, họp sẽ kéo dài từ thứ 2 tuần này sang thứ 2 tuần sau. Mặc dù thời gian kéo dài nhưng do có sự phối hợp từ trước nên kỳ họp không “nặng” như phóng viên đề cập, tuy nhiều vấn đề nhưng vẫn đủ thời gian để cho đại biểu bàn.

Đề cập đến lĩnh vực viện phí, Trưởng ban VHXH Nguyễn Thị Thùy cho biết cơ chế viện phí trước đây chỉ là một phần chi phí, giờ cho phép tính đúng tính đủ ba yếu tố cấu thành lên phí.

Mức giá trước nay được thực hiện cách đây đã 18 năm. Mặc dù thiết bị liên quan đến giá thành có thay đổi rất nhiều nhưng viện phí vẫn phải áp dụng mức giá cũ. Việc tính đúng tính đủ 3 chi phí trực tiếp dẫn đến giá thay đổi. Ví dụ khám bệnh mức giá hiện hành 2.500/lượt khám cho 1 bệnh nhân, sau này sẽ tăng lên 17 – 20 nghìn/lượt. Nhưng mức giá này vẫn trong phạm vi điều kiện của nhân dân thủ đô.

Bà Thùy cho biết trong tổng số hơn 2.300 dịch vụ y tế đang thực hiện tại các bệnh viện sẽ điều chỉnh hơn 700 dịch vụ. Lộ trình sẽ được thông qua trong năm 2013. Riêng dịch vụ khám chữa bệnh đối với thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo không thay đổi, nhưng chất lượng sẽ tăng lên.

Đối với công tác nhân sự, HĐND TP Hà Nội cũng cho biết, nhằm mục tiêu tăng cường lực lượng chuyên trách, tại kỳ họp này HĐND sẽ bầu bổ sung 3 phó ban chuyên trách các ban của HĐND.
Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !