600 binh sĩ Nhật Bản "lấy nhầm" gián điệp Trung Quốc

Thời báo Hoàn Cầu cho biết trong số 225.000 sĩ quan và binh sĩ thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, khoảng 600 người đã kết hôn với phụ nữ Trung Quốc với nguy cơ cao là gián điệp của Lực lượng quân đội Trung Quốc (PLA).
600 binh sĩ Nhật Bản
Lính hải quân Nhật Bản tham gia diễu binh quân đội

Kết quả trên được đưa ra sau cuộc khảo sát do Bộ Quốc phòng Nhật Bản tiến hành nhằm điều tra lý lịch vợ của các nhân viên làm việc trong bộ.

Trong đó, khoảng 800 nhân viên thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã kết hôn với phụ nữ ngoại quốc với 70% là phụ nữ Trung Quốc. Ngoài ra, 30% phụ nữ còn lại kết hôn với binh sĩ Nhật Bản đến từ Philippines và Hàn Quốc.

Theo kết quả điều tra của tờ Shukan Post đặt trụ sở tại Tokyo, do binh lính Nhật Bản phải đóng quân ở những khu vực xa xôi, dân cư thưa thớt nên rất khó để chọn và cưới vợ ở gần doanh trại. Do đó, nhiều người đã quyết định lập gia đình với một người ngoại quốc.

Shukan Post còn tiết lộ 500 binh sĩ thuộc Lực lượng Tự vệ mặt đất, 200 binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ bờ biển và 100 binh sĩ thuộc Lực lượng Không quân Nhật Bản đã lấy vợ là người ngoại quốc. Trong số 600 phụ nữ Trung Quốc, nhiều người có khả năng là gián điệp làm việc cho PLA.

Năm 2007, một quan chức thuộc Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản đã bị bắt để điều tra do nghi ngờ mang tài liệu tối mật về nhà – nơi ông này đang sinh sống cùng người vợ Trung Quốc. Mặc dù, chưa thể chứng minh người phụ nữ này là gián điệp, song giới phân tích Nhật Bản cảnh báo chính phủ và quân đội nên cẩn trọng với những phụ nữ Trung Quốc đã kết hôn với binh sĩ và sĩ quan Nhật Bản. 

Minh Thu

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !