6 quốc gia vùng Vịnh đóng cửa đại sứ quán ở Syria

Tất cả 6 quốc gia thuộc Hội đồng hợp tác vịnh Ba Tư (GCC) sẽ đóng cửa đại sứ quán của mình ở Syria và cho hay tình trạng bạo lực kéo dài đến 1 năm trời ở đất nước này chính là nguyên nhân của quyết định đó.

6 quốc gia vùng Vịnh đóng cửa đại sứ quán ở Syria

Buôn lậu vũ khí từ Jordan sang Syria gia tăng

1.000 người Syria đổ xô sang Thổ Nhĩ Kỳ trong một ngày

Syria gài mìn dọc biên giới "bẫy dân"

6 quốc gia vùng Vịnh đóng cửa đại sứ quán ở Syria

Lãnh đạo các quốc gia thuộc Hội đồng hợp tác vịnh Ba Tư.

Sáng nay, Lãnh đạo GCC Abdullatif al-Zayani cho hay Ả rập Xê út, Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Bahrain, Oman, Qatar và Cô Oét sẽ đóng cửa đại sứ quán để phản đối việc chính quyền Syria “lựa chọn biện pháp quân sự và không làm theo một sáng kiến nào” để giải quyết tình trạng bạo loạn.

Trước đó, Ả rập Xê út và Bahrain đã tuyên bố đóng cửa đại sứ quán của mình ở Damascus trước khi GCC ra quyết định tập thể. Ả rập Xê út ra thông báo vào hôm thứ Tư còn Bahrain noi theo và tuyên bố vào hôm qua.

Đến nay, toàn bộ các quốc gia của GCC đã trục xuất đại sứ Syria về nước.

Lê Dung

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !