51.000 lượt khách tham quan Khu Di tích lịch sử quốc gia Tân Trào

Chỉ tính riêng tháng 8, Khu Di tích đã đón 51 nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, tăng 11 nghìn lượt người so với tháng 7; trong đó, có những ngày cao điểm có bốn nghìn đến năm nghìn lượt khách tham quan.
51.000 lượt khách tham quan Khu Di tích lịch sử quốc gia Tân Trào - ảnh 1

Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, từ đầu tháng 8 đến nay, số lượng khách “về nguồn” tham quan Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương, Tuyên Quang) tăng mạnh. 

Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào có tổng diện tích 2.500 ha, nằm trên địa bàn 10 xã của hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn; với 183 di tích, trong đó có 41 di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Bằng công nhận Di tích lịch sử quốc gia, 51 di tích được cấp bằng di tích lịch sử cấp tỉnh…

Để phát huy giá trị và đưa Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào trở thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau, tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào gắn với phát triển du lịch đến năm 2025.

Ban Quản lý Khu du lịch, lịch sử, văn hóa và sinh thái quốc gia Tân Trào thường xuyên chỉnh trang, tu sửa, chống xuống cấp các di tích; chăm sóc, bảo tồn cây đa Tân Trào.

Sưu tầm tài liệu, ảnh tư liệu về khu di tích, đồng thời ký kết quy chế phối hợp bảo vệ, chăm sóc di tích với các xã ATK và các trường học trên địa bàn có nhiều di tích: Tân Trào, Bình Yên, Trung Yên, Minh Thanh, Kim Quan…

Từ đầu năm 2016 đến nay, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào đón 518 nghìn lượt khách đến tham quan. Năm 2016, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào phấn đấu đón 700 nghìn lượt khách đến tham quan (chiếm 50% lượng khác du lịch đến tham quan tỉnh Tuyên Quang).

P.V

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !