4 tháng, Hà Nội nhập siêu gần 6 tỷ USD

Trong 63 tỉnh, thành, Hà Nội là địa phương có mức nhập siêu lớn nhất với con số thâm hụt đến 5,6 tỷ USD.

Hết tháng 4/2019, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Hà Nội đạt gần 16 tỷ USD.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến 30/4/2019, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Hà Nội đạt gần 16 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hơn 4,5 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu hơn 10,1 tỷ USD.

So sánh chung với 63 tỉnh thành, hết tháng 4/2019, Hà Nội đứng thứ 6 cả nước về kim ngạch xuất khẩu, trong khi kim ngạch nhập khẩu đứng thứ 2.

Xét theo kim ngạch chung, Hà Nội và TP.HCM - 2 đầu tầu kinh tế của cả nước cũng là 2 địa phương nhập siêu lớn, trong khi Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bình Dương, Đồng Nai lại đạt thặng dư thương mại (xuất siêu).

Xét theo nhóm mặt hàng, đóng góp nhiều nhất vào kim ngạch xuất khẩu  của Hà Nội là nhóm hàng xăng dầu (tăng 53,9%); điện thoại và linh kiện (tăng 40,5%); giày dép các loại và sản phẩm từ da (tăng 17%); phương tiện vận tải và phụ tùng (tăng 14,6%)...

Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2019, Hà Nội cũng ghi nhận một số nhóm hàng xuất khẩu chủ lực bị sụt giảm kim ngạch như: Hàng nông sản (giảm 22,9%); gỗ và sản phẩm gỗ (giảm 6,4%); thủy tinh và các sản phẩm (giảm 5,3%)...

Đáng chý ý, tính chung trong 4 tháng đầu năm 2019, TP Hà Nội có 11/14 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu tăng so cùng kỳ năm 2018 như: Phương tiện vận tải và phụ tùng (tăng 82%); kim loại khác (tăng 27,2%); máy vi tính hàng điện tử và linh kiện (tăng 33,8%)...

trong khi đó, 3 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu giảm là: Xăng dầu (giảm 35,9%); ngô (giảm 14%); sắt thép (giảm 2,4%).

Nam Phương

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.