4 tháng, Hà Nội nhập siêu gần 6 tỷ USD

Trong 63 tỉnh, thành, Hà Nội là địa phương có mức nhập siêu lớn nhất với con số thâm hụt đến 5,6 tỷ USD.

Hết tháng 4/2019, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Hà Nội đạt gần 16 tỷ USD.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến 30/4/2019, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Hà Nội đạt gần 16 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hơn 4,5 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu hơn 10,1 tỷ USD.

So sánh chung với 63 tỉnh thành, hết tháng 4/2019, Hà Nội đứng thứ 6 cả nước về kim ngạch xuất khẩu, trong khi kim ngạch nhập khẩu đứng thứ 2.

Xét theo kim ngạch chung, Hà Nội và TP.HCM - 2 đầu tầu kinh tế của cả nước cũng là 2 địa phương nhập siêu lớn, trong khi Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bình Dương, Đồng Nai lại đạt thặng dư thương mại (xuất siêu).

Xét theo nhóm mặt hàng, đóng góp nhiều nhất vào kim ngạch xuất khẩu  của Hà Nội là nhóm hàng xăng dầu (tăng 53,9%); điện thoại và linh kiện (tăng 40,5%); giày dép các loại và sản phẩm từ da (tăng 17%); phương tiện vận tải và phụ tùng (tăng 14,6%)...

Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2019, Hà Nội cũng ghi nhận một số nhóm hàng xuất khẩu chủ lực bị sụt giảm kim ngạch như: Hàng nông sản (giảm 22,9%); gỗ và sản phẩm gỗ (giảm 6,4%); thủy tinh và các sản phẩm (giảm 5,3%)...

Đáng chý ý, tính chung trong 4 tháng đầu năm 2019, TP Hà Nội có 11/14 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu tăng so cùng kỳ năm 2018 như: Phương tiện vận tải và phụ tùng (tăng 82%); kim loại khác (tăng 27,2%); máy vi tính hàng điện tử và linh kiện (tăng 33,8%)...

trong khi đó, 3 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu giảm là: Xăng dầu (giảm 35,9%); ngô (giảm 14%); sắt thép (giảm 2,4%).

Nam Phương

Những phiên chợ độc đáo, mỗi năm chỉ họp 1 lần ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có những phiên chợ độc lạ, mỗi năm chỉ họp một lần vào dịp Tết đến xuân về. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Đi chợ cúng Rằm tháng Giêng: Một mâm hoa quả giá gần 5 triệu đồng

Rất nhiều nơi đang nhận làm mâm hoa quả cúng Rằm tháng Giêng. Một số cửa hàng trái cây làm mâm hoa và quả với giá bán lên tới gần 5 triệu đồng.

Công ty than chi gần 5 tỷ đồng mua cá song làm Rằm tháng Giêng

Giá trúng thầu cung cấp cá song ngày Rằm tháng Giêng cho Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là 4,99 tỷ đồng, đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu.

Giá vàng hôm nay 5/2: Đến hạn chốt lời, sẽ có nhiều đợt bán ra?

Hôm nay 5/2, giá vàng thế giới lao dốc xuống mức thấp nhất 3 tuần sau khi báo cáo việc làm tại Mỹ được công bố. Các nhà phân tích cho biết, có thể có nhiều đợt bán ra hơn vào tuần tới.

Giá vàng giảm, một tuần lỗ ngay 1,4 triệu đồng/lượng

Sau tuần sôi động vía Thần Tài, giá vàng trong nước giảm. Nếu mua vàng từ đầu tuần, bán ra ở cuối tuần, người mua chịu khoản lỗ lên tới 1,4 triệu đồng/lượng.

Cận Rằm tháng Giêng, ngày chốt bán hết 3 tấn xôi ngũ sắc

Nhiều người quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng, nên những ngày này, xôi ngũ sắc là mặt hàng “đắt như tôm tươi”. Một chủ hàng làm đặc sản Tây Bắc dịp này bán hết 3 tấn/ngày.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được, phải hài hòa

Tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu năm 2023 ngày 3/2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương kiến nghị Chính phủ phê duyệt khung giá bán lẻ điện bình quân

Thành Công, Savico bội thu năm 2022 nhờ bán xe, VinFast chờ bùng nổ

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô bội thu trong năm 2022, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục. Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu xuất hiện từ quý IV khi tín dụng thắt chặt và lãi suất tăng nhanh.

VietJet của tỷ phú Phương Thảo lần đầu báo lỗ, Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết

Vietnam Airlines và VietJet gặp khó khăn lớn trong năm 2022 do gánh nặng tài chính đè nặng với lãi suất cao và tỷ giá có lúc tăng vọt. Vietnam Airlines nguy cơ hủy niêm yết trong khi VietJet của nữ tỷ phú Phương Thảo không thoát lỗ.

Loạt thương nhân phân phối bị rút giấy phép, có lo thiếu xăng dầu?

Thương nhân phân phối xăng dầu có thể được mua từ nhiều thương nhân đầu mối. Nhưng khi gián đoạn nguồn cung xảy ra, hệ thống này không thể hiện được hết trách nhiệm trong đảm bảo hàng cho các cây xăng.