4 tháng, Hà Nội nhập siêu gần 6 tỷ USD

Trong 63 tỉnh, thành, Hà Nội là địa phương có mức nhập siêu lớn nhất với con số thâm hụt đến 5,6 tỷ USD.

Hết tháng 4/2019, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Hà Nội đạt gần 16 tỷ USD.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến 30/4/2019, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Hà Nội đạt gần 16 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hơn 4,5 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu hơn 10,1 tỷ USD.

So sánh chung với 63 tỉnh thành, hết tháng 4/2019, Hà Nội đứng thứ 6 cả nước về kim ngạch xuất khẩu, trong khi kim ngạch nhập khẩu đứng thứ 2.

Xét theo kim ngạch chung, Hà Nội và TP.HCM - 2 đầu tầu kinh tế của cả nước cũng là 2 địa phương nhập siêu lớn, trong khi Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bình Dương, Đồng Nai lại đạt thặng dư thương mại (xuất siêu).

Xét theo nhóm mặt hàng, đóng góp nhiều nhất vào kim ngạch xuất khẩu  của Hà Nội là nhóm hàng xăng dầu (tăng 53,9%); điện thoại và linh kiện (tăng 40,5%); giày dép các loại và sản phẩm từ da (tăng 17%); phương tiện vận tải và phụ tùng (tăng 14,6%)...

Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2019, Hà Nội cũng ghi nhận một số nhóm hàng xuất khẩu chủ lực bị sụt giảm kim ngạch như: Hàng nông sản (giảm 22,9%); gỗ và sản phẩm gỗ (giảm 6,4%); thủy tinh và các sản phẩm (giảm 5,3%)...

Đáng chý ý, tính chung trong 4 tháng đầu năm 2019, TP Hà Nội có 11/14 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu tăng so cùng kỳ năm 2018 như: Phương tiện vận tải và phụ tùng (tăng 82%); kim loại khác (tăng 27,2%); máy vi tính hàng điện tử và linh kiện (tăng 33,8%)...

trong khi đó, 3 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu giảm là: Xăng dầu (giảm 35,9%); ngô (giảm 14%); sắt thép (giảm 2,4%).

Nam Phương

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.