4 nước NATO hốt hoảng chặn máy bay chở được bom hạt nhân của Nga

Hôm 5/10, tờ Telegraph của Anh đưa tin, gần đây cả bốn nước NATO gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Na Uy đã cùng điều chiến đấu cơ chăn 2 máy bay có khả năng chở bom hạt nhân Nga đang tuần tra dọc bờ biển phía Tây châu Âu.
4 nước NATO hốt hoảng chặn máy bay chở được bom hạt nhân của Nga - ảnh 1

Máy bay ném bom Tu-160 Blackjack của Nga

Sự việc xảy ra hôm 22/9 nhưng mới được Bộ Quốc phòng Pháp công bố gần đây.

Na Uy là quốc gia đầu tiên điều 2 chiến đấu cơ F-16 để ngăn hai máy bay ném bom Tu-160 Blackjack của Nga khi chúng đang hướng tới miền bắc Scotland vào sáng ngày 22/9. Sau đó đến lượt Anh triển khai 2 chiến đấu cơ Typhoon từ căn cứ Lossiemouth của Không quân Hoàng gia Anh để áp sát các máy bay Nga đề phòng trường hợp chúng xâm nhập vào không phận Scotland.

Tiếp đó, hai máy bay ném bom Nga men theo bờ tây của Ireland tới bờ biển Brittany của Pháp buộc Pháp phải đưa nhiều chiến đấu cơ Rafale ra giám sát.

Cuối cùng, Tây Ban Nha điều 2 chiến đấu cơ F-18 chặn máy bay Nga khi chúng tiến tới Bilbao, thành phố cảng phía nam của Tây Ban Nha.

Tu-160 Blackjack là máy bay ném bom chiến lược siêu âm, có thể mang cả bom hạt nhân và bom thông thường.

Hồi tháng 11/2015, Anh cũng đã phải chặn hai máy bay Blackjacks của Nga khi chúng đang bay men theo không phận Anh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !