4 đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp

4 đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp là hủ tiếu Sa Đéc, lẩu chua cá linh bông điên điển, chuột đồng Cao Lãnh quay lu, khô cá lóc Tràm Chim.

Sáng 17/6, ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố tốp 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần thứ ba - năm 2015, trong đó Đồng Tháp có 4 đặc sản được công nhận là hủ tiếu Sa Đéc, lẩu chua cá linh bông điên điển, chuột đồng Cao Lãnh quay lu, khô cá lóc Tràm Chim.

4 đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp - ảnh 1

Món chuột đồng Cao Lãnh quay lu

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, sau khi được công nhận, 4 đặc sản này sẽ được công bố và giới thiệu trên Cổng Thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam và Top Việt Nam, trong các ấn phẩm của kỷ lục Việt Nam “Bản tin Cẩm nang thông tin kỷ lục Việt Nam”, niên giám “Kỷ lục Việt Nam” để quảng bá thông tin hình ảnh đặc sản của địa phương rộng rải đến mọi người, cộng đồng kỷ lục gia trong và ngoài nước, khu vực châu Á và thế giới. Bằng chứng nhận đặc sản sẽ được trao trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 30 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo Đồng Tháp online

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Đang cập nhật dữ liệu !