4 CSGT Hàng Xanh chỉ thừa nhận sai phạm về điều lệnh

Thượng tá Trần Tranh Trà, trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) khẳng định: “Nếu có đủ chứng cứ xác minh 4 chiến sĩ trên nhận tiền chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”. 4 chiến sĩ này tạm thời không được bố trí công tác.

Ngày 6/3, thượng tá Trần Tranh Trà, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM xác nhận đơn vị này vừa gửi văn bản đến Ban biên tập báo Nhà Báo & Công Luận. 

Nội dung là cơ quan công an đề nghị báo này cung cấp tài liệu phục vụ bài viết, băng ghi hình liên quan đến sai phạm của tổ CSGT Hàng Xanh như đã phản ánh trong bài viết và clip “CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví người đi đường”. 

Theo phản ánh của báo Nhà Báo & Công Luận, vào hơn 7h sáng 4/3 nhóm phóng viên của báo này quay được clip tổ 4 CSGT được xác định là chiến sĩ thuộc đội CSGT Hàng Xanh có hành vi “vòi” mãi lộ người đi đường một cách trắng trợn.

Đa số người điều khiển xe máy lưu thông theo hướng từ đường Kha Vạng Cân - Đường số 17 vi phạm lỗi không bật đèn xi – nhan khi rẽ vào đường Phạm Văn Đồng đều bị tổ CSGT này chặn dừng. Nhưng thay vì lập biên bản, 4 chiến sĩ CSGT này lại “làm tiền” trắng trợn. 

4 CSGT Hàng Xanh chỉ thừa nhận sai phạm về điều lệnh - ảnh 1

4 chiến sĩ CSGT Hàng Xanh trong clip thừa nhận một số vi phạm trong khi thi hành nhiệm vụ. (Ảnh Nhà Báo & Công Luận).

Thượng tá Trà cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo, ông đã chỉ đạo đội Tổ chức Chính trị phối hợp cùng Ban chỉ huy đội  CSGT Hàng Xanh vào cuộc làm rõ và phải báo cáo giải trình. 

4 chiến sĩ lập chốt tại góc đường Phạm Văn Đồng – Đường số 17 vào sáng 4/3 được xác định là Thượng úy Trần Lê Công Thành (tổ trưởng), thượng úy Nguyễn Thanh An và hai thiếu úy Nguyễn Chí Nam và Đinh Thanh Phúc. Theo báo cáo của tổ công tác này, trong sáng cùng ngày 4 chiến sĩ làm nhiệm vụ đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 15 trường hợp.

"Tổ công tác được phân công thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm tuyến Quốc lộ 13, Xô viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Xí, Định Bộ Lĩnh, Bạch Đằng, thời gian từ 6h00' đến 10h00'. Vào lúc 6h20', khi đến ngã rẽ từ đường số 17 ra đường Phạm Văn Đồng thì tổ công tác phát hiện nhiều phương tiện tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên dừng lại để kiểm tra, xử lý đến 8h00' và đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 15 trường hợp, cảnh báo nhắc nhở 6 trường hợp. 

Đến 8h00', đồng chí trung tá Trần Văn Thương - Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh kiểm tra trên đường phát hiện Tổ công tác xử lý cùng một lúc nhiều xe nên đã mời đơn vị về làm việc (có biên bản kiềm tra kèm theo)" (trích văn bản của cơ quan công an).

Cũng theo văn bản này, tổ 4 chiến sĩ trên chỉ thừa nhận một số vi phạm về điều lệnh của lực lượng trong khi thi hành nhiệm vụ như không chào người vi phạm, đeo bảng tên không đúng quy định, dừng lại 1 điểm vượt thời gian 15 phút như quy định, dừng kiểm soát nhiều phương tiện vi phạm cùng lúc và không lập biên bản đối với người vi phạm. 

Thượng tá Trà xác nhận, hiện phòng PC67 đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 chiến sĩ trên để điều tra, xử lý. “Nếu có đủ chứng cứ xác minh 4 chiến sĩ trên nhận tiền chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, thượng tá Trà khẳng định. 

Phương Nguyễn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !