4 con gái lấy chồng xa, người cha ngày nào cũng làm một việc xúc động

Thấy con cái của hàng xóm thường về nhà sum họp vào dịp lễ, Tết, cụ ông cũng ra cửa đứng ngóng con từ sớm, niềm hi vọng và sự thất vọng đan xen.

Một câu chuyện xúc động về người cha già ở Sơn Đông (Trung Quốc) lấy đi nước mắt của nhiều người, trang Sohu đưa tin. 

Trong một đoạn video được chia sẻ, người cha hàng ngày đứng trước cửa nhà từ rất sớm. Ánh mắt của ông tràn đầy hi vọng, mong chờ sự xuất hiện của các cô con gái đi lấy chồng xa. 

Ông cụ có 4 người con gái. Lớn lên, các cô đều đi lấy chồng xa, rất ít khi về nhà. Đến ngày lễ, Tết, nhìn thấy con cái của người khác về sum họp, cụ ông lại buồn rầu, đứng ở cửa ngóng con mỗi ngày. 

 

Người cha ngày nào cũng ngóng 4 cô con gái lấy chồng xa về thăm nhà. Ảnh: Sohu


Nhìn bộ quần áo cũ, sờn rách, bám bụi ông mặc trên người, ai cũng xót xa. Đôi mắt của ông lão có hi vọng và sự thất vọng đan xen. Đôi khi nụ cười thoáng trên khuôn mặt, có lúc lại u sầu đến lạ. 

Người chứng kiến cho biết, ông cứ đi tới đi lui rất lâu không chịu quay về nhà. Ánh mắt chưa từng rời khỏi con đường dẫn vào thôn. Đó là con đường mà các con ông sẽ phải đi qua nếu trở về. 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc nhận về rất nhiều bình luận. Ai cũng xúc động trước tình cảm của người cha dành cho các con của mình. Nhiều người chia sẻ cảm xúc và những câu chuyện tương tự.

"Con gái lấy chồng xa đúng là một câu chuyện lấy đi nhiều nước mắt. Người làm cha, mẹ là những người buồn nhất vì nhớ các con. Tôi lấy chồng cách nhà hơn 3.000km. 30 năm qua, tôi mới chỉ về thăm bố mẹ được 5 lần. Ban đầu là vì kinh tế khó khăn, việc đi lại tốn kém nên tôi ít về. Sau này, có tiền hơn một chút, tôi lại bị đau ốm. Mỗi lần lên xe về quê là tôi lại ốm dài dài.

Quá lâu không về, tình cảm của họ hàng dành cho tôi cũng phai nhạt. Điều khiến tôi tiếc nuối nhất là bố đã qua đời nhưng tôi không thể về báo hiếu", một người chia sẻ. 

Người khác lại tâm sự, dù bản thân lấy chồng xa nhưng năm nào cũng về thăm bố mẹ và ở lại vài ngày. Nên với cô, chuyện lấy chồng xa cũng không có gì đáng buồn. 

"Nói chung lấy chồng xa không phải là lý do để bạn khiến tình cảm gia đình ruột thịt xa cách. Quan trọng là bạn có thực tâm muốn về không, có dành nhiều tình cảm cho bố mẹ của mình không mà thôi. Nếu cố gắng, tôi tin bạn sẽ làm được. Đừng lấy lý do quá xa xôi để vài năm mới về thăm bố mẹ một lần. Người già như lá trên cây, hãy về thăm bố mẹ khi còn có thể", một người bình luận.

 
  Tú Linh  

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Đang cập nhật dữ liệu !