3.500 đại biểu sẽ dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thủ đô

Sẽ có khoảng 2 nghìn “người tốt việc tốt”, “Công dân thủ đô ưu tú”, lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thủ đô 10/10.
3.500 đại biểu sẽ dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thủ đô - ảnh 1

Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô được tổ chức quy mô quốc gia nhưng trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã công bố kế hoạch tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, tuyên dương “Người tốt việc tốt” và “Công dân thủ đô ưu tú năm 2014".

Sự kiện trọng đại này sẽ được diễn ra vào sáng 10/10 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam. Tổng số đại biểu được mời dự sự kiện này là 3.500 người. Trong đó số khách mời Trung ương khoảng 100 đại biểu, ở thành phố Hà Nội tổng cộng 370 đại biểu.

Sự kiện này cũng có khoảng 1.800 đại biểu là lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang, cựu chiến binh, đại diện Ban liên lạc các chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày, nhân sĩ, trí thức, tôn giáo, các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang thủ đô.

Buổi Lễ mít tinh này còn có sự tham gia của hơn 1 nghìn đại biểu người tốt việc tốt, công dân thủ đô ưu tú từ năm 2010 đến nay…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao là cơ quan thường trực của Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng thủ đô. Trước đó, từ ngày 1 - 10/10 sẽ có nhiều sự kiện khác được tổ chức để chào mừng 60 năm Ngày giải phóng thủ đô.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc lưu ý, Lễ mít tinh được tổ chức với quy mô cấp quốc gia, trọng thể, phù hợp với quy mô, tầm mức của sự kiện. Đặc biệt công tác tuyên truyền cần đa dạng, phong phú nhưng phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !