3 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu ở ĐH Cảnh sát

Kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt thi đại học thứ hai, trong báo cáo cuối ngày của Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TP.HCM, chỉ có 17 thí sinh khu vực phía nam bị đình chỉ. Trong đó có 3 thí sinh ở ĐH Cảnh sát.

Hầu hết các thí sinh bị đình chỉ vẫn mắc lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi. ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Cảnh sát có 2 thí sinh mang điện thoại, các trường ĐH Công nghệ thực phẩm, ĐH Phú Yên, ĐH Hồng Bàng, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Tây Nguyên mỗi nơi thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại đi động. Hai thí sinh ở ĐH Sư phạm TP.HCM không được thi do đi trễ.

3 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu ở ĐH Cảnh sát - ảnh 1
Thí sinh dự thi vào ĐH KHXH & NV TP.HCM.

ĐH Cảnh sát có 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu. ĐH Y Dược TP.HCM có thí sinh mệt quá nên phải đi cấp cứu, ở ĐH Quy Nhơn một thí sinh ngất xíu phải cấp cứu. Ở hội đồng thi thi tiểu học Phú Thọ, THCS Lạc Long Quân xảy ra sự cố mất điện do nổ bình điện ở Q.11. Sự việc được xử lý kịp thời do có nhân viên điện lực túc trực sẵn ở hai hội đồng thi.

Đặc biệt, tại hội đồng thi trường Colette (ĐH Mở TP.HCM) có một phòng thi đặc biệt chỉ có 4 thí sinh khiếm thị và 2 giám thị coi thi. Quy chế giám sát phòng đặc biệt cũng như các phòng khác.

Trong số 829.941 có 648.102 thí sinh dự thi đợt hai, đạt tỷ lệ 78.09%. Những trường có tỷ lệ thí sinh dự thi cao ở phía nam là ĐH Cảnh sát (95,68%), ĐH An Ninh (94,97%), ĐH Sư phạm TDTT (87,82%). Trường có tỷ lệ thí sinh dự thi thấp là ĐH Hoa Sen (75,45%), ĐH Ngân hàng TP.HCM (71,87%).

NHƯ QUỲNH

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

Đang cập nhật dữ liệu !