3 người chết, 6 người mất tích do bão số 5

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, hoàn lưu bão sẽ gây mưa to tại nhiều khu vực, cần đề phòng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

3 người chết, 6 người mất tích do bão số 5

3 người chết, 6 người mất tích do bão số 5

Cây đổ đè lên xe, tài xế taxi tử vong tại chỗ

Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương trong cuộc họp sáng nay yêu cầu các ngành và các địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với những diễn biến hoàn lưu bão.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, 3 người thiệt mạng gồm 1 lái xe taxi của hãng Mai Linh bị cây đổ ở Hà Nội, 2 người ở Sơn La bị chết do điện giật; 6 ngư dân mất tích trên một tàu cá của Quảng Bình do hỏng máy trôi dạt trên Vịnh Bắc Bộ…

Cây xanh đổ đè lên xe taxi đang chạy, khiến tài xế tử vong tại chỗ

Đại tá Lê Bá Tơ, Trưởng phòng Cứu hộ cứu nạn, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết đã huy động biên phòng và chính quyền địa phương tham gia tìm kiếm, đồng thời đề nghị Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và Ban chỉ đạo hỗ trợ phương tiện để tìm kiếm tàu này.

Theo ông Tơ, có 2 giả thiết, thứ nhất là có thể tàu bị chìm, thứ hai là tàu đã tìm được nơi trú tránh nhưng do máy liên lạc công suất nhỏ nên không thể liên lạc vào bờ.

Các thành viên Ban chỉ đạo đều thống nhất nhận định: Việc dự báo chính xác diễn biến bão và thời gian bão đổ bộ đã góp phần tích cực giúp các địa phương chủ động triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó. Tuy nhiên, hoàn lưu bão số 5 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến nước ta ít nhất trong ngày và đêm nay. Vì vậy các tỉnh ở miền Bắc, đặc biệt là khu vực miền núi cần theo dõi sát diễn biến mưa lũ, chủ động các biện pháp ứng phó, di dân tới những nơi an toàn.

Bà Đặng Thanh Mai, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo: Trong thời gian tới, ở Bắc Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa rất to. Ở khu vực miền núi có khả năng mưa lên đến 200-300mm. Thời gian mưa sẽ kéo dài trong ngày và đêm nay. Các tỉnh khu vực miền núi cần hết sức quan tâm đến lũ trên các sông suối vì lượng mưa và cường độ lớn trong thời gian ngắn rất dễ xảy ra lũ ống, lũ quét.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Diệu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu rõ: Các địa phương miền núi không được chủ quan, tiếp tục tăng cường ứng trực tại các khu vực có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng các phương tiện và lực lượng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Ông Nguyễn Xuân Diệu nêu rõ: “Đề nghị lực lượng biên phòng và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện yêu cầu các lực lượng đứng chân trên địa bàn các tỉnh miền núi sẵn sàng các phương tiện nếu có sự cố thì có thể tiếp cận được ngay. Đáng lo ngại nhất hiện nay là lũ ống lũ quét và sạt lở đất ở Tây Bắc, các địa phương không được chủ quan, cần kiểm soát, cắm biển cảnh báo qua sông suối; những khu vực dân cư ở nơi dễ xảy ra sạt trượt thì tối phải sơ tán dân”./.

Theo Minh Long/VOV

Theo Minh Long/VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !