3 năm có gần 1.000 HS-SV Đà Nẵng vi phạm pháp luật

Từ năm 2009 - 2011 có gần 1.000 học sinh, sinh viên (HS-SV) thuộc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp ở Đà Nẵng liên quan đến các vụ vi phạm pháp luật.

3 năm có gần 1.000 HS-SV Đà Nẵng vi phạm pháp luật

>> Rủ rê trẻ vị thành niên bỏ nhà đi rồi đòi tiền chuộc

3 năm có gần 1.000 HS-SV Đà Nẵng vi phạm pháp luật

Sinh viên Đại học Đà Nẵng tham gia sinh hoạt dã ngoại tập thể. Đây là loại hình hoạt động góp phần giúp các em tránh xa những ảnh hưởng xấu có thể dẫn tới vi phạm pháp luật - Ảnh: HC

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị bàn về công tác phối hợp bảo đảm an ninh trật tự giữa Công an Đà Nẵng với các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tổ chức sáng 13/4.

Theo lãnh đạo Công an Đà Nẵng, dù đã áp dụng nhiều biện pháp song tình trạng HS-SV vi phạm pháp luật vẫn chưa giảm, thậm chí có chiều hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân là việc bảo đảm an ninh trật tự trong các trường còn nhiều hạn chế. Công tác quản lý của nhiều trường đối với HS-SV, nhất là SV ngoại trú, còn lỏng lẻo. Sự phối hợp giữa nhà trường với chính quyền địa phương, ngành công an và gia đình HS-SV chưa được như mong muốn.

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an Đà Nẵng xác định, trong các nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến, bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý HS-SV thì các trường cần tiếp tục phối hợp với ngành công an củng cố, xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách. Đồng thời có biện pháp cụ thể nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp HS-SV vi phạm pháp luật, không để các thế lực thù địch lôi kéo, kích động, làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Được biết, hiện TP Đà Nẵng hiện có khoảng 190.000 SH-SV của 40 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trung tâm đào tạo đóng trên địa bàn.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !