205 người vào danh sách ứng viên đại biểu HĐND TP. Hà Nội

Đây là thông tin được tổng hợp sau hội nghị hiệp thương lần 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.
205 người vào danh sách ứng viên đại biểu HĐND TP. Hà Nội - ảnh 1

Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 diễn ra hôm 17/3 tại Hà Nội

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đã có công văn gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội. 

Căn cứ kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và các văn bản điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đã gửi thông báo và hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội để các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành giới thiệu người ứng cử. 

Về cơ cấu, trong số 87 người ứng cử, số người được phân bổ là 41, tổng số người có đầy đủ hồ sơ theo luật định là 39, lý do có 2 tổ chức, đơn vị không giới thiệu, không nộp hồ sơ ứng cử. 

Về chất lượng đại biểu, trình độ Cao đẳng trở lên chiếm 42,53%; cơ cấu nữ 25,29%; tái cử 11,49%; dân tộc và tôn giáo 2,30%; dưới 40 tuổi 19,54%; người ngoài đảng 47,13%. Theo số liệu phân tích, chất lượng trình độ các ứng viên đại biểu Quốc hội kỳ này được nâng cao, tiến sỹ 5,06%; Đại học, cao đẳng tăng 3,09%. Hội nghị đã hiệp thương, biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội. 

Đáng chú ý, trong danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa 14 được thông qua sáng 17/3 có ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội…

Ngoài ra, trong số 205 hồ sơ đại biểu ứng cử Hội đồng Nhân dân Thành phố, có 9 hồ sơ tự ứng cử. Số lượng dự kiến phân bổ và dự kiến tự ứng cử là 210 người, tuy nhiên đến ngày 15/3/2016, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Thành phố Hà Nội tiếp nhận từ Ủy ban bầu cử Thành phố tổng số 205 hồ sơ, trong đó có 196 hồ sơ được giới thiệu qua các cơ quan, tổ chức, đơn vị và 9 hồ sơ tự ứng cử. Có 2 trường hợp Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Thành phố đã nhận biên bản giới thiệu nhưng không có hồ sơ ứng cử. Trong đó, ứng viên Hội đồng Nhân dân có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tăng 22,52%; cơ cấu nữ tăng 3,46%. Sau khi thảo luận, Hội nghị đã biểu quyết 100% tán thành số lượng 205 ứng viên đưa vào danh sách sơ bộ, chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Đại diện Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Thành phố cho biết, tất cả các đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đã tiến hành đầy đủ 3 nội dung của bước 2 của quy trình hiệp thương. Các hội nghị cử tri nơi công tác được tiến hành dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Hầu hết các cử tri nhất trí cao với dự kiến người ứng cử của lãnh đạo cơ quan tổ chức đơn vị. Hiện Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Thành phố chưa nhận được trường hợp nào phản ánh các vấn đề hoặc vụ việc liên quan đối với người ứng cử cần phải xác minh.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !