1.661 người sẽ tham dự "Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XII

Sáng 3/6, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ KH&CN, tỉnh Bình Định tổ chức buổi họp báo chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XII năm 2016.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Bí thư tỉnh Bình Định Nguyễn Thanh Tùng và GS. Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu đồng chủ trì cuộc họp báo. 

1.661 người sẽ tham dự

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo.

Chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XII sẽ được tổ chức tại Bình Định từ ngày 26/6 đến ngày 17/12. Dự kiến có khoảng 1.661 đại biểu tham gia 12 hội nghị và 3 lớp học vật lý chuyên ngành. Trong đó điểm nhấn trong chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” năm nay là hội thảo quốc tế “Khoa học cơ bản” diễn ra từ 7-8/7 tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP Quy Nhơn, Bình Định. 

Theo Ban tổ chức, Hội thảo quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội” là hội nghị lớn nhất trong chuỗi các sự kiện khoa học “Gặp gỡ Việt Nam lần thứ XII”. 

Theo đó, hội thảo quốc tế này hứa hẹn có sự hội tụ một số giáo sư đoạt giải Nobel như: GS David J.Gross (Nobel Vật lý năm 2004); GS Kurt Wuthrich (Nobel Hóa học năm 2002) - ĐH RTH Zurich (Thụy Sĩ) và Ella (Mỹ); GS Finn E.Kydland (Nobel Kinh tế năm 2004); GS Jerome I.Friedman (Nobel Vật lý năm 1990); GS Carlo Rubbia (Nobel Vật lý năm 1984) công tác tại Tổ chức nghiên cứu nguyên tử châu Âu; GS Richard R.Schrock (Nobel Hóa học năm 2005); GS Sheldon Glashow (Nobel Vật lý năm 1979) - ĐH Harvard; GS Francois Englert (Nobel Vật lý năm 2013).

Trong đó, có nhiều GS đã đến Bình Định tham dự sự kiện khánh thành ICISE năm 2013 và chương trình Gặp gỡ Việt Nam diễn ra cùng thời điểm đó; đặc biệt là sự trở lại lần thứ 4 của vị GS đến từ ĐH Chicago (Mỹ) - GS Jerome I.Friedman.

Ngoài ra, còn có nhiều nhà khoa học danh tiếng trên thế giới, các chính trị gia, nhà hoạch định chính sách và nhà quản lý khoa học, các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế lớn xây dựng và phát triển dựa trên KH&CN, như: Viện quốc tế Solvay và Tập đoàn Solvay (Brussels, Bỉ), Tổ chức nghiên cứu nguyên tử châu Âu (CERN); Tập đoàn Airbus, Tập đoàn Valéo, Tập đoàn SANOFI… 

Bên cạnh đó là sự trở về của các giáo sư danh tiếng Việt Nam trên thế giới, như: GS Ngô Bảo Châu - Huy chương Field Toán học năm 2010, ĐH Chicago (Mỹ); GS Đàm Thanh Sơn - Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ, ĐH Chicago, GS. Trịnh Xuân Thuận (NASA, Mỹ), GS. Phạm Quang Hưng (Đại học Virgina, Mỹ), TS. Nguyễn Trọng Hiền (NASA, Mỹ)... 

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá cao chương trình “Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ XII bởi đây là chương trình khoa học công nghệ rất lớn, thể hiện được vai trò của Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, lĩnh vực khoa học là vấn đề mà các Bộ ngành quan tâm, tuy nhiên những lần tổ chức trước chưa được báo chí quan tâm. Chính vì thế, Bộ TT&TT đã đề xuất và đề nghị tỉnh Bình Định tổ chức họp báo tại Bộ để chương trình được lan tỏa đến đông đảo công chúng. Bộ TT&TT tham gia với tư cách người đồng hành nhưng cũng là để chỉ đạo cho các cơ quan báo chí, truyền thông. Bộ trưởng rất mong các cơ quan đơn vị tuyên truyền không chỉ tuyên truyền trong nước mà còn ra thế giới, tránh tình trạng “áo gấm đi đêm”.

Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XII là một trong những hoạt động của Hội Gặp gỡ Việt Nam được thành lập từ năm 2013 (hội là thành viên chính thức của UNESCO) nhằm mục đích tham gia vào chương trình phát triển khoa học và giáo dục quốc gia.

Cùng với chương trình nói trên, Hội Gặp gỡ Việt Nam có nhiều chương trình hoạt động khác tại Việt Nam như thành lập quỹ học bổng Vallet – GGVN; sáng lập chương trình “Bàn tay nặn bột” ở Việt Nam; thành lập lớp dự bị 2 năm cho sinh viên thi tuyển vào các trường kỹ sư khoa học ứng dụng quốc gia Pháp (INSA), giúp cho 3 làng trẻ em SOS Đà Lạt, SOS Đồng Hới, SOS Huế…

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !