1/3 "ghế trống" khi đại biểu HĐND TP.HCM biểu quyết các tờ trình

Dù phải đóng góp ý kiến và thông qua đến 12 tờ trình với nhiều nội dung quan trọng về tình hình KT-XH của TP.HCM trong năm 2016 nhưng chỉ có khoảng 2/3 số đại biểu tham dự.

Chiều ngày 9/12 HĐND TP.HCM tiếp tục kỳ họp thứ 20 (HĐND TP khóa 8) với phiên làm việc tại hội trường để tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 12 tờ trình của UBND TP về các nội dung như: Phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương; Giảm nghèo bền vững; Chế độ hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tại cộng đồng; Các dự án cần thu hồi đất; Lệ phí cấp giấy phép xây dựng; Phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt...

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV thì có khá nhiều đại biểu vắng mặt tại phiên làm việc, điều này có thể thấy rõ khi trông vào những chiếc ghế trống trong khu vực dành cho các đại biểu.

Theo thống kê tại phần bỏ phiếu tín nhiệm (tháng 12/2014) thì HĐND TP có 94 đại biểu. Tuy vậy trong phiên họp chiều ngày 9/12 thì số đại biểu chỉ dao động trong khoảng từ 58 đến 69 người. Như vậy đã có khoảng 30 người vắng mặt (chiếm 1/3 số đại biểu).

Trong khi đó diễn biến phần cho ý kiến về các tờ trình cũng rất buồn tẻ khi chỉ lác đác vài đại biểu đóng góp và đều là những gương mặt quen thuộc.

Trao đổi với PV về việc này, một đại biểu cho biết có thể do trước đó các đại biểu đã tập trung thảo luận tại tổ nên trong phần này không xuất hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh về phiên làm việc buổi chiều ngày 9/12:

1/3

Các đại biểu HĐND TP.HCM được xếp ngồi theo từng vị trí (có sẵn bảng tên) ở 4 dãy bàn chính giữa phòng họp, trong khi dãy ngoài cùng (bên phải ảnh) là chỗ của các quận, huyện và ngoài cùng bên trái là chỗ của sở, ngành.

1/3
1/3
1/3

Nhiều ghế bị bỏ trống trong suốt phiên họp.

1/3
1/3
1/3
1/3
1/3

Một đại biểu "cô đơn" trên chiếc bàn làm việc.

1/3

Hai dãy bàn bên phải (hướng nhìn lên chủ tọa)...

1/3

... và đây là hai dãy bên trái.

1/3

Một cán bộ của HĐND TP.HCM đang đi điểm danh bằng cách đánh dấu vào bảng chỗ ngồi.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !