100.000 bé gái bị cắt cửa mình bất hợp pháp tại Anh

100.000 bé gái ở độ tuổi lên 10 đã được tiến hành thủ thuật cắt cửa mình bất hợp pháp bởi các nhân viên y tế tại Anh - tờ Daily Mail trích dẫn một báo cáo mới phát hành cho biết.

100.000 bé gái bị cắt cửa mình bất hợp pháp tại Anh

Trong khi đó, các phóng viên điều tra của tờ Sunday Times tuyên bố họ đã bí mật ghi lại hình của một bác sĩ, một nha sĩ và các phụ tá, những người trực tiếp hoặc có thể gián tiếp tiến hành các thủ thuật trên ở các bé gái với giá từ 10 đến 750 bảng Anh. Những người này chối thừa nhận cáo buộc trên.

Hoạt động cắt cửa mình ở các bé gái thường được tiến hành theo phương thức cắt bỏ bộ phận sinh dục bên ngoài hoặc khâu cửa âm đạo, vốn được coi là bất hợp pháp ở Anh và có thể bị phạt tới 14 năm tù nếu bị kết án vi phạm.

100.000 bé gái bị cắt cửa mình bất hợp pháp tại Anh
Nạn nhân của hủ tục cắt cửa mình.

Tuy nhiên, nó vẫn được nhiều người nhập cư gốc châu Phi thực hiện vì lý do tín ngưỡng. Họ tin rằng, việc cắt bao quy đầu ở các bé gái là bằng chứng để chứng minh sự trinh tiết của họ trong ngày cưới. Nhưng các nạn nhân thường bị buộc phải làm phẫu thuật này trong tình trạng không được gây mê và bí mật.

Hủ tục cắt cửa mình còn khiến các bé gái phải đối mặt với các biến chứng lâu dài về cả thể chất và tinh thần, khiến họ gặp khó khăn trong việc đi đứng.

Theo một kết quả nghiên cứu vừa được công bố, hàng năm vẫn có khoảng 6.000 bé gái ở London có nguy cơ phải trải qua hủ tục có thể gây mất mạng này và lên tới hơn 22.000 nạn nhân trên khắp nước Anh.

Alison Byrne, một nữ hộ sinh tại bệnh viện Heartlands ở Birmingham cho biết cô đã từng giúp điều trị nhiều bệnh nhân ở độ tuổi từ 16 đến 40 phải chịu hậu quả của hủ tục cắt cửa mình. Trong số đó, có một bệnh nhân bị khâu cửa mình lại tới mức chỉ còn chừa ra một lỗ nhỏ bằng que diêm để đi tiểu và cho kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Theo bà Byrne, nhiều bệnh nhân đã nhập viện trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng và có thể đối mặt với tình trạng chảy máu liên tục. Theo Forward, một tổ chức từ thiện vận động chống hủ tục cắt cửa mình cho biết, ước tính khoảng 100.000 bé gái ở Anh đã phải trải qua hoạt động đáng sợ này.

Theo GDVN

Theo GDVN

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Đang cập nhật dữ liệu !