10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời

Thụy Sĩ là quốc gia lý tưởng nhất cho trẻ em sinh ra trong năm 2013. Ở Đông Nam Á, Singapore cũng lọt top 10 thiên đường này.

Đơn vị tình báo kinh tế (EIU), có trụ sở tại London (Anh), vừa đưa ra danh sách 10 đất nước là “thiên đường” cho trẻ em sinh ra trong năm 2013. Khảo sát của EIU dựa vào GDP, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống gia đình, tự do chính trị, an ninh nghề nghiệp, thời tiết và cân bằng giới tính. Nghiên cứu này cũng dựa trên dự báo kinh tế năm 2030, thời điểm mà những trẻ sinh ra trong năm 2013, trưởng thành.

Dưới đây là 10 quốc gia tốt nhất cho trẻ chào đời năm 2013 đánh giá theo chỉ số chất lượng cuộc sống, chỉ số này càng cao thì chất lượng càng tốt.

10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 1
1. Thụy Sĩ (chỉ số chất lượng: 8,22): Thụy Sĩ là nước tốt nhất cho những trẻ sinh ra trong năm 2013 theo nghiên cứu của EIU. Đây cũng là một trong số những quốc gia giàu nhất thế giới.
10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 2
2. Australia (8,12): Australia là nước đứng thứ 2. Quốc gia này có diện tích 7.618.000 km2, lớn thứ 6 trên thế giới về mặt diện tích nhưng dân số chỉ chưa tới 23 triệu người.
10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 3
3. Na Uy (8,09): Na Uy là quốc gia có mật độ dân số thấp thứ 2 ở châu Âu và đứng thứ 3 trong khảo sát này.
10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 4
4. Thụy Điển (8,02): Thụy Điển là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người lớn thứ 8 trên thế giới và mật độ dân số chỉ 21 người/km2.
10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 5

5. Đan Mạch (8,01): Đan Mạch là quốc gia thành viên thành lập ra Liên Hiệp Quốc, Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO và Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD. Đây là một trong những quốc gia có hệ thống phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới. Trong nghiên cứu này, Đan Mạch đứng ở vị trí thứ 8 với chỉ số chất lượng cuộc sống là 8,01.

10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 6
6. Singapore (8): Singapore là quốc gia nhỏ nhất ở Đông Nam Á, chỉ vẻn vẹn có 704 km2. Tuy nhiên, hệ thống phúc lợi xã hội, thu nhập của người dân ở đất nước nhỏ bé này cao giúp Singapore giành được vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng này.
10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 7
7. New Zealand (7,95): Mặc dù biệt lập về địa lý nhưng quốc gia hải đảo nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương được đánh giá cao trong các bảng đánh giá quốc tế về nhiều mặt như giáo dục, tự do kinh tế…. Các thành phố của New Zealand cũng thường xuyên nằm trong những thành phố có đời sống cao trên thế giới.
10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 8
8. Hà Lan (7,94): Hà Lan là quốc gia duy nhất trong khu vực eurozone nằm trong top 10 này. Một nước lớn khác trong eurozone là Anh chỉ đứng ở vị trí 27.
10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 9
9. Canada (7,81): Canada là nền kinh tế phát triển thứ 11 trên thế giới và có diện tích rộng thứ 2. Quốc gia này cũng lọt top 10.
10 quốc gia lý tưởng cho trẻ chào đời - ảnh 10

10. Hong Kong (7,8): Hong Kong có thu nhập và mức sống bình quân cao. Hong Kong đứng thứ 10 trong danh sách của EIU.

đỗ quyên

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !