YouTube vẫn chưa tìm ra biện pháp chặn nội dung xấu

ICTnews - Ứng dụng YouTube Kids một lần nữa lại phải đối mặt với các câu hỏi về nội dung trên YouTube. Lần này, đây không phải là những video bạo lực bị trộn lẫn trong ứng dụng YouTube Kids dành cho trẻ em, mà là các video có thông tin sai lệch, giả mạo.
YouTube vẫn chưa tìm ra biện pháp chặn nội dung xấu - ảnh 1

 Ứng dụng YouTube Kids một lần nữa lại phải đối mặt với các câu hỏi về nội dung trên YouTube. 

Theo trang Business Insider, ứng dụng YouTube Kids đã đề xuất một số video quảng bá các thuyết âm mưu, bao gồm cả những thông tin bịa đặt như kim tự tháp do người ngoài hành tinh xây dựng, hay "hành tinh này do một loài sinh vật bò sát-lai-con người điều khiển", và nhiều video khác.

Mặc dù những video này không vi phạm nguyên tắc của YouTube, nhưng rõ ràng đây không phải là loại nội dung mà YouTube muốn quảng bá cho trẻ nhỏ. Tồi tệ hơn, vấn nạn này xảy ra đúng lúc YouTube đang phải đối mặt với sự kiểm soát chặt chẽ của các chính phủ về vai trò của YouTube trong truyền bá các giả thuyết âm mưu.

Giám đốc điều hành Susan Wojcicki cho biết công ty sẽ sớm đưa các thông tin từ Wikipedia và các nguồn khác cùng với các video về thuyết âm mưu. Trong một tuyên bố, một người phát ngôn của YouTube xác nhận các video đã được gỡ bỏ khỏi ứng dụng và thừa nhận "không có hệ thống nào là hoàn hảo".

Nữ giám đốc điều hành Susan Wojcicki của YouTube vừa công bố mối quan hệ hợp tác với bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia. Như vậy, những thông tin đi kèm video ở trên YouTube sẽ được liên kết để dẫn đến trang đầy đủ trên Wikipedia.

Ứng dụng YouTube Kids có nhiều nội dung đa dạng, bao gồm các video rất phong phú và giải trí cho gia đình. Nội dung trên YouTube Kids được sàng lọc bằng các hệ thống công nghệ. Tuy nhiên, Youtube cho biết không có hệ thống nào là hoàn hảo. “Chúng tôi sẽ có hành động ngay lập tức để chặn các video hoặc, nếu cần thiết, sẽ chặn các kênh xuất hiện trong ứng dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện trải nghiệm ứng dụng YouTube Kids”.

Tuy nhiên, vấn đề với YouTube là với số lượng video trên nền tảng rất lớn, vì vậy công ty vẫn chưa làm tốt công việc lọc nội dung không thích hợp cho trẻ em”.

YouTube Kids từng bị chỉ trích vì quảng cáo video bạo lực cải trang thành phim hoạt hình. Ứng dụng cũng phải đối mặt với những câu hỏi từ Ủy ban truyền thông FTC về việc liệu các nội dung được tài trợ trên đó có phù hợp hay không.

Nhằm sàng lọc những video có nội dung xấu, YouTube sẽ hợp tác với Wikipedia để dẫn liên kết từ trang chủ của mình đến trang đầy đủ trên Wikipedia. Kế hoạch cụ thể sẽ được đưa ra trong vòng 2 tuần sau.

B.T (Theo Mashable)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !