Y sĩ ném xác người yêu xuống hồ phi tang

Thi thể nữ giới tìm thấy dưới hồ xử lý nước thải được xác định chết từ 1-2 tháng, quần áo đã mủn, xác đã phân hủy gần hết.

Y sĩ ném xác người yêu xuống hồ phi tang - ảnh 1
Ảnh minh họa

Từ xác chết dưới hồ

Khuôn mặt hốc hác sau 5 ngày đêm liên tục không nghỉ ngơi, lăn lộn tại địa bàn biên giới Lào Cai, Thượng tá Lê Văn Ngà, Phó trưởng Ban chuyên án đấu tranh truy xét bắt hung thủ giết người, cướp tài sản và Thiếu tá Nguyễn Hùng Quân, Đội trưởng, Phòng 3 Cục C52 đã dành thời gian kể lại cho chúng tôi nghe hành trình phá án đầy gian nan của các lực lượng.

Theo tài liệu của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 2/10, một người dân khi đi bắt lươn tại khu vực hồ xử lý nước thải khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện xác một người đang trong thời kỳ phân hủy ở hồ vội trình báo cơ quan chức năng. Đại tá Đỗ Văn Hoành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Công an TP Vĩnh Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ làm rõ sự việc. Quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy, xác chết là nữ giới,  khoảng 24 đến 27 tuổi, chết trong thời gian từ 1-2 tháng, quần áo đã mủn, xác đã phân hủy gần hết. Tại hiện trường, các trinh sát còn thu được một chiếc vòng đeo tay…

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Huy, Trưởng Phòng PC45 Công an tỉnh Vĩnh Phúc, rà soát hàng chục trường hợp là nữ độ tuổi 24-27 trên địa bàn bị mất tích trong thời gian 1-2 tháng và số người bị mất tích do Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu truy tìm các anh đã tập trung vào trường hợp mất tích bí ẩn của nữ công nhân Lê Thị Thúy Ngần, 25 tuổi, công nhân làm cho một công ty thuộc khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Y sĩ ném xác người yêu xuống hồ phi tang - ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Văn Diễn tại CQĐT.

Theo công ty cung cấp, từ ngày 20/9 chị Ngần đã không đến công ty làm việc cũng không thấy báo cáo gì. Quá trình xác minh tại nơi chị Ngần thuê trọ thì em gái chị cho biết, tối 19/8, sau khi đi làm về, chị Ngần có đi chơi rồi không trở về nhà nhưng cũng không nhắn gì lại. Khi đi, chị Ngần có mang theo xe máy, điện thoại, 3 thẻ ATM… Sau khi tiến hành nhận dạng bộ quần áo và chiếc vòng, em gái chị Ngần khẳng định đó là đồ của chị mình nhưng cho biết toàn bộ tài sản của chị Ngần đã "không cánh mà bay".

CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành trưng cầu giám định gen AND của bộ xương xác chết với người nhà chị Ngần tại Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an và kết quả càng khẳng định nạn nhân bị chết dưới hồ chính là chị Ngần. Từ nhận định đây là vụ án giết hại chị Ngần để cướp tài sản, CQĐT đã thu thập chứng cứ, truy lùng hung thủ gây án.

Với các chứng cứ thu thập được, ngày 16/10, CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Diễn, 25 tuổi, trú tại khu HC11, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - y sỹ làm việc tại một Phòng khám tư nhân trên địa bàn TP Vĩnh Yên về hành vi giết người, cướp tài sản; ngày 18/10, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Diễn về tội danh giết người, cướp tài sản.

Ngày 20/10, CQĐT đã ra lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm số 23 với Nguyễn Văn Diễn về tội danh nêu trên, tuy nhiên việc truy lùng Diễn hết sức khó khăn bởi anh ta đã bỏ việc, trốn khỏi địa bàn.

Phối hợp phá án nơi biên giới

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, ngày 22/10, Phòng PC52 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập án truy bắt đối tượng truy nã do Thượng tá Kim Anh Tú, Trưởng Phòng PC52 làm Trưởng Ban chuyên án. Sau khi lập án, Phòng PC52 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi công văn đề nghị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm vào cuộc truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Diễn.

Sau khi trực tiếp nghe tổ công tác Phòng PC52 Công an tỉnh  Vĩnh Phúc báo cáo về diễn biến vụ án và quá trình truy bắt đối tượng, Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh, Cục trưởng Cục C52 đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Tổng cục 6) và lãnh đạo Tổng cục đã chỉ đạo Cục C52 phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ trong Tổng cục cùng Vĩnh Phúc đấu tranh truy xét.

Quá trình phối hợp cùng Phòng PC52, PC45 Công an tỉnh Vĩnh Phúc, các trinh sát Phòng 3 Cục C52 đã có thông tin về di biến động của đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã thu hồi được chiếc xe máy của nạn nhân được đối tượng đem đặt tại một hiệu cầm đồ trên địa bàn Hà Nội. Sau khi gây án, đối tượng đã xuất hiện tại nhiều địa bàn như Lai Châu, Hà Nội, Lào Cai...

Kế hoạch xác minh, truy bắt Diễn được Ban chuyên án và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Tổng cục 6 thực hiện. Qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện đối tượng xuất hiện tại địa bàn biên giới tỉnh Lào Cai. Ngày 30/10, tổ công tác Cục C52 đã lên đường đi Lào Cai. Lăn lộn tại khu vực biên giới suốt 4 ngày đêm, các anh đã lần ra dấu vết đối tượng tại khu lều hoang sát biên giới. Nơi đây là nơi tá túc của khoảng 40 cửu vạn vùng biên nghỉ ngơi sau khi bốc vác hàng hóa.

Theo một số người buôn bán ở khu vực biên giới thì Diễn thường xuyên tá túc tại khu lều, ăn uống tằn tiện và ít giao tiếp với mọi người. Khoảng 10h30', tại một lều bỏ hoang sát biên giới Việt - Trung, tổ công tác đã bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Diễn trước sự ngỡ ngàng của kẻ sát nhân.

Đến sáng 3/11, bước đầu Diễn đã khai nhận việc giết hại chị Ngần để cướp tài sản. Do có quan hệ tình cảm từ trước, tối 19/8, Diễn đến rủ chị Ngần đi ăn và đi chơi ở hồ xả nước thải khu công nghiệp. Diễn khai, trong quá trình nói chuyện, do hỏi vay tiền chị Ngần không được mà trước kia Diễn đã cho chị Ngần 2,8 triệu đồng mua xe máy nên Diễn rất ức chế đã chửi chị Ngần.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Diễn đã dùng tay siết cổ chị Ngần cho đến chết, sau đó ném xác nạn nhân xuống hồ để phi tang và lấy toàn bộ tài sản gồm điện thoại, xe máy, thẻ ATM của nạn nhân. Khi xác chị Ngần nổi lên, lo sợ bị phát hiện, Diễn bỏ trốn lên khu vực biên giới Lào Cai làm cửu vạn.

Thưởng nóng Ban chuyên án và các đơn vị tham gia phá án

Ngày 3/11, được sự ủy quyền của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh, Cục trưởng Cục C52 đã chuyển lời khen ngợi của Trung tướng Phan Văn Vĩnh, biểu dương chiến công xuất sắc của các đơn vị tham gia truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Diễn đến các đơn vị tham gia phá án; đồng thời trao thưởng cho các đơn vị tham gia phá án gồm: Ban chuyên án Công an tỉnh Vĩnh Phúc; P3 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm; PC52 Công an tỉnh Lào Cai… mỗi đơn vị 5 triệu đồng trích từ kinh phí phòng, chống tội phạm. 


Nguồn: CAND

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !