Xung đột với Pakistan, Ấn Độ quyết mua tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga?

Tập đoàn máy bay thống nhất (UAC) của Nga đã sản xuất 15 chiếc tiêm kích tàng hình Su-57. Ngoài quân đội Nga, khả năng quân đội Ấn Độ cũng sẽ tham gia thương vụ mua số máy bay này.

Trong tháng này, Chủ tịch Tập đoàn máy bay thống nhất (UAC) của Nga Yuri Slyusar cho hay các chiến đấu cơ tàng hìnhSu-57 sẽ được chuyển giao cho lực lượng không quân Nga vào cuối năm nay.

Chiến đấu cơ tàng hình Su-57 của Nga.

Trong khi, quân đội Nga được cho sẽ mua toàn bộ 15 chiếc Su-57 của UAC thì có một khách hàng đầy tiềm năng cũng xuất hiện là Ấn Độ, theo tạp chí National Interest. 

“Theo quan điểm khả quan, quân đội Nga cần ngân sách để sản xuất toàn bộ 15 chiếc Su-57 theo đúng lịch trình và một khách hàng lớn như Ấn Độ có đủ tiềm năng tài chính để giúp Nga phát triển các nền tảng Su-57 trong hàng thập niên tới”, National Interest nhấn mạnh.

Cũng theo National Interest, Ấn Độhiện có các khoản ngân sách để mua Su-57 trong bối cảnh quốc gia này đang rơi vào cuộc xung đột căng thẳng với quốc gia láng giềng Pakistan. Sự có mặt của Su-57 sẽ giúp tăng cường năng lực chiến đấu cho không quân Ấn Độ.

Khi được hỏi liệu Su-57 có sẵn sàng tham gia chiến đấu vào cuối năm 2019, ông Slyusar cho biết là “Có”.

“Trong cuộc triển lãm quân sự năm 2018, chúng tôi đã ký kết hai hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga về việc chuyển giao chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 và máy bay đa nhiệm MiG-35. Các Su-57 được chuyển giao sẽ đưa vào Lực lượng không quân vũ trụ Nga (VKS) trong năm nay”, ông Slyusar chia sẻ với Ria Novosti hồi tuần trước.

Chủ tịch UAC tin rằng, Nga sẽ mua toàn bộ 15 chiếc Su-57 của tập đoàn này nhưng trước đó, ông Slyusar cũng ra tuyên bố không loại trừ khả năng sẽ có khách hàng nước ngoài tham gia cùng.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Xung đột với Pakistan Ấn Độ quyết mua tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga căng thẳng ấn độ pakistan chiến tranh ấn độ pakistan xung đột ấn đội pakistan chiến đấu cơ Su-57 MiG-35 Bộ Quốc phòng Nga tập đoàn UAC quan hệ Nga Ân Độ quân đội Nga

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !