Xử lý 3 bãi xe tự phát thu phí cao tại lễ hội Đền Hùng

Cùng với việc xử lý các bãi xe tự phát, ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng đã cho bố trí 4 bãi trông xe phục vụ nhu cầu của du khách thập phương.

Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách về dự Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, năm nay công tác trông giữ xe ô tô, xe máy được bố trí, xắp xếp hợp lý, đảm bảo thu phí đúng giá niêm yết.

Xử lý 3 bãi xe tự phát thu phí cao tại lễ hội Đền Hùng - ảnh 1

Ban tổ chức đã bố trí 4 bãi trông giữ xe chính, chưa kể các bãi phụ đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách thập phương

Trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay, dự kiến Phú Thọ sẽ đón khoảng 4-5 triệu lượt người hành hương về với đất Tổ. Với số lượng người và phương tiện tăng đột biến vào những ngày lễ hội nên công tác bố trí các địa điểm trông giữ ô tô, xe máy được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm.

Chưa kể các bãi phụ, năm nay, Ban tổ chức bố trí 4 bãi trông giữ xe máy và ô tô chính đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách thập phương. Tại các bãi trông giữ xe đều có 2 bảng niêm yết mức thu phí theo Nghị quyết HĐND tỉnh. Bảng niêm yết giá ghi cụ thể mức thu phí trông giữ xe ô tô, xe máy trong những ngày diễn ra lễ hội và những ngày trong năm, số điện thoại nóng để giải quyết kịp thời những trường hợp thu phí không đúng qui định. Lực lượng chức năng cũng có biện pháp để giải quyết và quản lý những điểm trông giữ xe tự phát.

Theo giá niêm yết, các bãi xe sẽ thu phí trông giữ xe máy 5000đ/ lượt và 15.000-20.000đ/ lượt đối với ôtô. Theo phản ánh của người dân, hiện tại một số bãi xe thuộc phạm vi quản lý của Ban tổ chức đã xuất hiện hiện tượng các bảo vệ tự ý tăng phí trông giữ xe máy lên 10.000đ/ lượt. Tiếp nhận phản ánh, đại diện ban tổ chức đã có phương án xử lý và chấn chỉnh hiện tượng trên.

Bên cạnh đó, trong những khoảng thời gian cao điểm, đặc biệt là ngày 6/3 (âm lịch) vừa qua, lượng khách tăng đột biến nên nhiều hộ dân đã tự mở các bãi xe tự phát và thu phí cao. Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh (Phó giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ - Đại diện Ban tổ chức) cho biết: “Khi lượng khách tăng cao, lực lượng chức năng không thể kiểm soát được hết nên vẫn có tình trạng các hộ dân mở các bãi trông giữ xe tự phát. Vừa qua, ban tổ chức đã tiến hành xử lý 3 bãi xe tự phát và thu phí cao tại xã Hy Cương. Với các trường hợp trông xe tự phát như vậy, ban tổ chức sẽ có hình thức quản lý chặt chẽ, cho đóng điểm trông giữ, xử phạt hành chính và kiểm điểm sau lễ hội”.

Phía đại điện ban tổ chức cũng cho biết thêm, trong thời gian cao điểm, lượng khách tăng quá cao,  ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho các hộ dân nếu muốn trông giữ xe phải đăng ký và nhận vé xe từ ban tổ chức, cam kết thu phí đúng theo quy định, không được tự ý tăng giá.

Theo thông tin từ ban tổ chức, năm nay sẽ không bán vé vào cửa lễ hội Đền Hùng, vì thế Ban tổ chức không quản lý số lượng du khách bằng vé mà sẽ nắm số lượng thông qua lượt gửi xe.

Hoàng Nam – Huy Phạm

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !