Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm

Trong khi cả thành phố đang tìm mọi cách để giảm nhiệt giao thông giờ cao điểm thì tại một số điểm nóng giao thông, nhiều xe thu gom rác vẫn đi trong khung giờ này.
Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 1

Theo phản ánh của người dân, hiện nay tình trạng xe gom rác đi vào giờ cao điểm, gây ùn tắc giao thông diễn ra rất thường xuyên.

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 2

Ghi nhận của PV Infonet, sau khi đi một vòng những tuyến phố nóng về giao thông như: Định Công, Lê Trọng Tấn, Hoàng Cầu, Lê Văn Lương, Cầu Giấy… tình trạng xe gom rác đi vào khung giờ cao điểm là rất phổ biến.

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 3

Tình trạng này đã ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông giờ cao điểm, khi chỉ cần một xung đột giao thông nhỏ cũng có thể khiến cả đoạn đường ùn tắc kéo dài.

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 4

Có mặt tại phố Định Công (một trong những điểm nóng giao thông giờ cao điểm) vào 16h30 chiều 30/11, PV Infonet thấy vẫn xuất hiện nhiều xe gom rác di chuyển một cách chậm chạp, nặng nề.

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 5

Theo Chỉ thị 01/CT-UBND về thực hiện năm trật tự và văn minh đô thị TP Hà Nội,Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị đã tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lại các điểm cẩu rác trên địa bàn thành phố, xóa bỏ, di chuyển những điểm không phù hợp, gây ô nhiễm môi trường.

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 6

Công ty đã quy định từ 19h30 khi xe vận chuyển rác đến, công nhân mới tiến hành đẩy các xe thu gom rác nhỏ từ các ngõ, ngách ra các điểm tập kết rác trên một số tuyến đường lớn.

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 7

Tuy nhiên, tại một số nơi, nhiều đơn vị thu gom rác vẫn "phớt lờ" Chỉ thị và Quy định trên, "hồn nhiên" đẩy xe đi gom rác vào đúng khung giờ cao điểm.

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 8

"Vô tư" hơn nữa khi những xe gom rác này còn đi ngược chiều với dòng người đang di chuyển (trong ảnh: một xe gom rác đi ngược chiều trên đường Trường Chinh, Hà Nội).

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 9

Tại một số điểm gom rác như: Cửa Bắc, Trần Khánh Dư, ngã tư Vọng – Đại La, Chợ Đồng Tâm... còn xảy ra tình trạng vệt nước thải chảy ra từ xe rác bốc mùi, đặc biệt vào những ngày mưa.

Xe gom rác hồn nhiên đi ngược chiều trong giờ cao điểm - ảnh 10

Một số điểm tập kết rác, xe chuyên dụng cán rác còn dừng đỗ ngay ven đường để xử lý rác, mặc dù đã có quy định rõ ràng về khung giờ những xe này được hoạt động.

Hoàng Nam

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !