Xác minh kẻ giả danh phóng viên Thông tấn xã Cuba

Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục vừa nhận được thông tin phản ánh và đề nghị xác minh một “Thẻ nhà báo” nghi là giả mạo và giả danh là phóng viên của Thông tấn xã Prensa Latina (Cuba) ở Việt Nam.
Xác minh kẻ giả danh phóng viên Thông tấn xã Cuba - ảnh 1

Mặt sau của giấy tờ giả mạo Thông tấn xã Cuba tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục Báo chí, giấy tờ bị nghi là giả mạo là một “Thẻ nhà báo” trên đó ghi tên Nguyễn Tuấn Kiệt (bút danh: Công Minh), sinh ngày  6/9/1974 thuộc Ban Thời sự. Người ký tên trên tấm “Thẻ nhà báo” này là Chánh Văn phòng Nguyễn Giang Nam.

Ở mặt sau của tấm “Thẻ Nhà báo” có hình cờ Cuba và dòng chữ “Thông tấn xã Cuba Prensalatina” kèm theo đó là địa chỉ: 66 Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội và Văn phòng đại diện phía Nam: 215D21 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2, TP.HCM.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Cục Báo chí đã tiến hành xác minh và được biết, Văn phòng Thường trú của Thông tấn xã Prensa Latina (Cuba) ở Việt Nam đặt tại Hà Nội gồm có 06 người: 02 vợ chồng Trưởng Phân xã (đều là người nước ngoài); bà Hoàng Lê Thanh Huyền, Trợ lý Báo chí của Trưởng phân xã và 03 người Việt Nam khác.

Xác minh kẻ giả danh phóng viên Thông tấn xã Cuba - ảnh 2

Mặt trước của tấm "thẻ nhà báo" giả mạo

Đối chiếu với thông tin trong bản in giấy tờ ghi là thẻ nhà báo do Thông tấn xã Cuba cấp, bà Hoàng Lê Thanh Huyền cho biết:

- Văn phòng Thường trú không có chức danh Chánh văn phòng.

- Văn phòng không có trụ sở hay Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Văn phòng không cấp bất kỳ loại thẻ nào.

- Văn phòng không có ai tên là Nguyễn Tuấn Kiệt.

Tuy nhiên, Văn phòng có người lái xe tên là Nguyễn Nam Giang, trùng với tên ghi trong bản in là người ký với chức danh Chánh Văn phòng.

Vụ việc có dấu hiệu nghi làm giả mạo giấy tờ liên quan Văn phòng thường trú báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

Hiện, Cục Báo chí đã chuyển vụ việc này cho cơ quan công an để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

L.G

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !