Vui Tết Trung thu 2018 tại Ba Lan

Chiều Chủ nhật 23/9 (ngày 14/8 năm Mậu Tuất), hàng trăm thiếu nhi và phụ huynh đã đến Trung tâm văn hóa tâm linh, chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Ba Lan để dự tết Trung thu do Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.

Màn múa lân hấp dẫn bà con người Việt tại Ba Lan

Khu vui chơi được trang trí, đền lồng, bóng bay, cờ hoa, sân khấu, lán trại rực rỡ không khí ngày hội. Các cháu đến vui chơi được ban tổ chức trân trọng chúc mừng bằng những món quà nhỏ như Đèn ông sao, trống đồ chơi ..và một túi quà.

Mở đầu là màn múa lân sôi động của Văn trường võ quán. Các cháu và phụ huynh vỗ tay, hò reo theo chân những con lân trắng, đỏ, ông phỗng với bộ mặt tươi vui. Đoàn múa lân đi khắp sân trong tiếng chiêng, tiếng trống rộn ràng.

Sau bài phát biểu khai mạc của trưởng ban tổ chức các cháu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc với những bài ca, điệu nhẩy vui tươi về trung thu, chị Hằng ...mang đậm chất dân gian, truyền thống do các ca sĩ, nhạc công cộng đồng các ca sĩ nhí, nhóm múa trường tiếng Việt Lạc Long Quân, nhóm nhẩy Rum ba biểu diễn.

Các cháu và phụ huynh háo hức tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhẩy bao bố, nhẩy sạp, nhẩy dây, ô ăn quan và các trò chơi khác. Các cháu còn tham gia các trò chơi, vẽ mặt do các chuyên gia Ba Lan hướng dẫn. Ngoài ra, Trường tiếng Việt Lạc Long Quân còn có các bàn để các cháu học vẽ, tô màu.

Trong ngày vui các cháu cùng các bậc phụ huynh còn được thưởng thức những món ăn Trung thu quê nhà như bánh dẻo, bánh nướng, bánh dày, các loại xôi, chè, hoa quả.. Các cháu cũng cùng ban tổ chức phá cỗ Trung thu vui vẻ.

Trung thu 2018 đã được BTC chuẩn bị chu đáo với một chương trình phong phú, hấp dẫn.

Tổ chức Vui Tết Trung thu cho các cháu là hoạt động truyền thống của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan với mục đích để các cháu giao lưu, hiểu biết thêm về phong tục tập quán quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc.

Đội múa lân của Văn Trưỡng võ quán, các MC, ca sĩ, nhạc công ... đều phục vụ các cháu miễn phí. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp kinh phí, thực phẩm, hoa quả, bánh, kẹo cho ngày vui này. Trong tuần qua, các thành viên ban tổ chức và các tình nguyện viên đã tích cực chuẩn bị mọi mặt để ngày vui của các cháu thành công.

Huyền Anh

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !