Vụ Vinalines: Đề nghị ngân hàng xác nhận giao dịch của Trần Hải Sơn

Chiều nay 28/4, phiên tòa xét xử Dương Chí Dũng và đồng phạm phạm tội tham ô tài sản; Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Vinalines tiếp tục phần thẩm vấn.
Vụ Vinalines: Đề nghị ngân hàng xác nhận giao dịch của Trần Hải Sơn - ảnh 1

Dương Chí Dũng được dẫn giải vào phòng xử án sớm hơn các bị cáo khác.

13h45’, các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử án, bị cáo Dương Chí Dũng được dẫn gải vào phòng xử sớm hơn các bị cáo khác.

14h10’, HĐXX bắt đầu làm việc.

Tòa triệu tập ông Bùi Văn Trung, nguyên Phó tổng giám đốc Vinalines,  hiện là Chủ tịch HĐTV Cty TNHH hàng công nghệ cao liên doanh giữa Vinalines với 1 số đối tác nước ngoài.

"Tôi được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc của Vinalines cùng với ngày với anh Phúc và anh Chiều đó là ngày 1/4/2007. Tôi phụ trách kỹ thuật trong việc tìm kiếm các đối tác nước ngoài trong việc liên doanh với Vinalines. Tôi không nắm rõ về dự án ụ nổi 83M. Tôi không biết Cty AP và không xem bản chào hàng của Cty AP chỉ sau này cơ quan điều tra cho xem lúc đó tôi mới biết. Tôi chỉ tham gia vào tổ thẩm định về dự án ụ nổi của Vinalines sau khi đoàn khảo sát từ Nga về. Có 1 buổi tham gia vào việc mua ụ nổi 83M. Tôi không biết về ụ nổi 220 nhưng sau đó chỉ nghe nói ụ này bị chìm" - ông Trung nói.

Chủ tọa hỏi ông Trung có biết bản chào hàng ngày 3/7/2007 của Cty AP cho Vinalines không thì ông Trung trả lời: “Tôi không biết”.

Tại tòa ông Nguyễn Tuấn Khang, người đại diện theo ủy quyền của Ngân hàng Hàng hải Việt Nam trình bày: Trong giao dịch rút tiền bằng chứng minh thư thì không giới hạn tiền là bao nhiêu. Và việc lưu giữ giấy tờ rút tiền của khách hàng bằng chứng minh thư là 30 năm. 

Chủ tọa hỏi: Khi trả lời cơ quan điều tra đối với việc xác minh rút tiền của Trần Hải Sơn thì Ngân hàng Hàng hải có văn bản trả lời là không tra soát được là như thế nào?
Ông Khang trả lời: Về việc này tôi không nắm được, nếu khách hàng có thông tin đầy đủ thì ngân hàng sẽ tra soát được. Còn trường hợp của ông Sơn thì tra soát trên phần mềm thì giao dịch này không ra.

Trả lời HĐXX về việc có thể kiểm tra, rà soát lại các giao dịch của Trần Hải Sơn tại ngân hàng trong năm 2008 để trả lời ông Sơn có giao dịch hay không, có giao dịch rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng vào năm 2008 hay không, đại diện ngân hàng hứa sẽ trả lời vào sáng mai 29/4.

Xuân Hải

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !