Vụ trùm gỗ Phượng “râu”: Kỷ luật các cán bộ, giáng chức Hạt trưởng kiểm lâm

Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút (Đắk Nông) bị giáng chức, hàng loạt cán bộ cấp dưới bị kỷ luật liên quan đến vụ trùm gỗ Phượng “râu” bị bắt.

Cơ quan chức năng vây ráp lán trại của Phượng "râu" ngay trong rừng.

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan này vừa ra quyết định kỷ luật một loạt cán bộ tại Hạt kiểm lâm (HKL) huyện Cư Jút do liên quan đến vụ án Bộ Công an bắt trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, SN 1968, trú thị trấn Ea T’ling, Cư Jút). Cụ thể, kỷ luật giáng chức đối với ông Trần Văn Giảng, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút.

Trong quyết định kỷ luật giáng chức đối với ông Giảng nêu rõ: Với vai trò là Hạt trưởng HKL huyện nhưng ông Giảng đã không làm tròn trách nhiệm được giao, để xảy ra vụ việc vận chuyển, cất giữ lâm sản trái phép tại công ty Long Vũ và Công ty Thảo Trúc (huyện Cư Jút) với khối lượng lớn, trong thời gian dài nhưng HKL không biết.

Cũng theo quyết định này, đây chỉ là hình thức kỷ luật hành chính ban đầu đối với ông Giảng. Khi có kết luận của cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đắk Nông thì sẽ tiếp tục xử lý theo kết luận, kiến nghị của cơ quan điều tra.

Chân dung trùm gỗ Phượng "râu".

Các ông Lê Lam Sơn, Hoàng Thiết - Phó Hạt trưởng; Phí Ngọc Thắng (kiểm lâm viên phụ trách thanh tra, pháp chế); Nguyễn Phước Thành (kiểm lâm địa bàn xã Đắk Wil) cùng bị kỷ luật khiển trách.

Riêng ông Hồ Trường Sơn (Trạm trưởng Trạm kiểm lâm liên xã Đắk Wil, đã bị kỷ luật khiển trách năm 2017) và ông Tôn Thất Hoàng (nguyên là Phó Hạt trưởng HKL huyện Đắk G’long, bị kỷ luật cách chức vào năm 2017 và điều về làm kiểm lâm địa bàn thị trấn Ea T’ling), Sở NN&PTNT đề nghị chưa xem xét kỷ luật mà chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Còn 2 ông Phan Văn Hoàng, Bùi Phúc (kiểm lâm địa bàn) bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Trước đó, Infonet đã thông tin, vào đêm 26, rạng sáng ngày 27/4, tại địa bàn huyện Cư Jút, C49 (Bộ Công an) phối hợp với cơ quan chức năng năng tỉnh Đắk Nông bắt giữ 2 xe tô tải của Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu) vận chuyển hơn 37m3 gỗ trái pháp luật.

Công an đã bắt khẩn cấp Phượng “râu” cùng nhiều đồng bọn; đồng thời khám xét  nhà, kho xưởng chứa gỗ của Phượng “râu” tại huyện Cư Jút, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc buôn bán gỗ phi pháp.

Ngoài ra, sau khi bắt giữ Phượng râu cơ quan điều tra đã vây ráp lán trại của ông trùm này đóng tại tiểu khu 464, thuộc lâm phần Vườn Quốc gia Yok Đôn quản lý, nằm sát Đồn Biên phòng 747 (đóng tại xã Krông Na, Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Trần Nhân-Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !