Vụ "thẩm mỹ viện phi tang xác": Sở Y tế có thể "phủi" trách nhiệm?

“Đây là hành vi không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm và phải làm rõ trách nhiệm của Sở Y tế Hà Nội trong vụ việc này”. Đó là ý kiến của Đại biểu Quốc hội Phạm Trường Dân, Đại tá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam với Infonet sáng nay 23/10 bên lề kỳ họp 6, Quốc hội 13.
Vụ
Thẩm mỹ viện Cát Tường do BS Nguyễn Mạnh Tường làm giám đốc


Thưa ông, hiện dư luận rất bất bình với hành vi của giám đốc Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường không chỉ việc ông này gây chết người mà còn nhẫn tâm đem xác đi phi tang, ý kiến của ông như thế nào về vụ việc này?

Theo tôi việc gây chết người ở Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường tại Hà Nội rồi phi tang là hành vi hết sức nghiêm trọng. Thể hiện ở việc khi ông Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc Trung tâm thẩm mỹ gây chết người không những không dám nhận trách nhiệm đối với nạn nhân mà còn nhẫn tâm đem xác nạn nhân ra sông Hồng để phi tang. Đây là một hành vi không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm.

Trả lời báo chí, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho rằng Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường không được Sở cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, tuy nhiên cơ sở này lại ngang nhiên hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, vậy trách nhiệm này thuộc về cơ quan nào thưa ông?

Vụ

Ông Phạm Trường Dân
Đây thuộc trách nhiệm của Sở Y tế Hà Nội. Bởi việc quản lý cơ sở này về mặt nhà nước thuộc ngành y của Hà Nội và ngành y Hà Nội đã không làm hết trách nhiệm quản lý của mình. Qua báo chí tôi thấy, trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường này treo biển hiệu rất lớn ở ngay mặt đường Giải Phóng, hoạt động trong thời gian dài, như vậy học sẽ có đầy đủ phương tiện hành nghề, bộ máy từ bảo vệ đến các nhân viên khác.

Sáng nay, tôi thấy trả lời của Sở Y tế Hà Nội là không làm hết trách nhiệm. Cụ thể, Sở Y tế cho rằng không kiểm tra dù thẩm mỹ viện trưng biển lớn như vậy. Và qua báo chí tôi thấy trung tâm này không được cấp phép để hoạt động lĩnh vực thẩm mỹ, tuy nhiên cơ sở này vẫn cố tình vi phạm nhưng Sở Y tế lại không kiểm tra, không biết.

Nếu cơ sở chỉ được hoạt động ở lĩnh vực masage thì dụng cụ, phương tiện hành nghề sẽ rất đơn giản, nhưng đây lại hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ có rất nhiều máy móc trong lĩnh vực y tế. Nếu Sở Y tế Hà Nội kiểm tra kịp thời, thường xuyên trong lĩnh vực mình phụ trách thì sẽ không để xảy ra sai phạm và trường hợp đáng tiếc như vậy.

Trả lời của Sở Y tế Hà Nội như vậy có phải để trốn tránh trách nhiệm của mình, thưa ông?

Tôi thấy, việc này Sở Y tế Hà Nội phải nhận khuyết điểm chứ không phải cứ nói rằng không cấp phép là xong, không cấp phép thì trong lĩnh vực quản lý của mình thì Sở phải đi kiểm tra, Sở cũng có đầy đủ các phòng ban theo từng lĩnh vực và có cả lực lượng thanh tra y tế. Nếu Sở Y tế không chấn chỉnh lại công tác này sẽ làm mất uy tín của ngành y, cụ thể việc Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường Nguyễn Mạnh Tường đã mất hết nhân tính trong việc gây hậu quả chết người đối với khách hàng còn nhẫn tâm đem xác đi phi tang, trong khi ông này đang làm việc tại một bệnh viện lớn là Bệnh viện Bạch Mai lại để xảy ra sự việc nghiêm trọng như vậy.

Xin cảm ơn ông!

Xuân Hải (thực hiện)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !