Vụ tên cướp đâm cảnh sát: Một người đã tử vong
Vụ tên cướp đâm cảnh sát: Một người đã tử vong
Nạn nhân được xác định là anh Hoàng Ngọc Tri, sinh năm 1990. Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 10g40’ trưa nay, 17/9 anh Tri chở theo bạn gái trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, hướng từ công viên Hoàng Văn Thụ về Trường Chinh.

Hiện trường vụ cướp
Khi tới gần ngã tư Hoàng Hoa Thám – Cộng Hòa thì bị Cao Xuân Lập, sinh năm 1984, quê Quảng Ngãi, hiện tạm trú tại Tân Phú, dùng xe máy áp sát và giật túi laptop đang treo phía trước xe. Ngay lập tức anh Tri đã tăng ga đuổi theo và phóng thẳng vào xe của Lập khiến cả hai ngã ra đường.
Trong lúc giằng co Lập đã rút dao dài khoảng 15cm đâm nhiều nhát vào ngực và hông anh Tri. Đúng lúc này đại úy Võ Sỹ Hoàng – cán bộ thuộc Công an quận Tân Phú đi ngang qua đã lao vào khống chế Lập, tuy nhiên anh cũng bị Lập đâm trọng thương.
Sau khi vùng chạy Lập đã dùng dao uy hiếp và khống chế người đi đường để cướp một chiếc xe máy khác. Tuy nhiên khi chạy đến trước nhà số 4C đường Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, Lập đã bị anh Cáp Văn Thuận tông thẳng xe vào khiến hắn bị ngã ra đường, ngay lập tức người dân và lực lượng công an đã ập đến bắt gọn.

Cao Xuân Lập tại cơ quan điều tra
Ngay sau đó anh Tri đã được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Mỹ Đức, đại úy Hoàng được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên do mất quá nhiều máu anh Tri đã tử vong tại bệnh viện vào đầu giờ chiều.
Tại cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình, bước đầu Lập khai nhận, vào sáng cũng ngày Lập đi xe gắn máy BKS: 59K1-156.90 đảo qua các tuyến đường để “tìm mồi”. Khi phát hiện chiếc túi đựng laptop treo trước xe của anh Tri, Lập đã bám theo khoảng 1km và giật phăng.
Nguyễn Cường