Vụ nổ ở Phú Thọ: Đại tướng Phùng Quang Thanh thị sát hiện trường

Theo báo cáo, đến nay, số nạn nhân bị chết trong vụ nổ xí nghiệp pháo hoa ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ đã lên tới 27 người, có 65 người bị thương...

Ngày 19-10, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiến hành kiểm tra hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy nổ xảy ra tại Phân xưởng sản xuất pháo hoa Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). 

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đi thăm hỏi, chia sẻ, động viên một số gia đình có người thân bị tử vong, có nhà bị thiệt hại nặng. Thăm hỏi một số gia đình nạn nhân, Đại tướng Phùng Quang Thanh nêu rõ: Đây là sự cố đáng tiếc, mong rằng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân chia sẻ với Bộ Quốc phòng nói chung và Nhà máy Z121 nói riêng, cố gắng vượt lên đau thương, mất mát từng bước ổn định cuộc sống.

Vụ nổ ở Phú Thọ: Đại tướng Phùng Quang Thanh thị sát hiện trường - ảnh 1

Đại tướng Phùng Quang Thanh kiểm tra và động viên lực lượng đang khắc phục hậu quả tại hiện trường.

Vụ nổ ở Phú Thọ: Đại tướng Phùng Quang Thanh thị sát hiện trường - ảnh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh kiểm tra tại hiện trường

Vụ nổ ở Phú Thọ: Đại tướng Phùng Quang Thanh thị sát hiện trường - ảnh 3

Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm hỏi, động viên thân nhân đồng chí Trương Hải Hà - công nhân của Nhà máy bị tử vong trong vụ cháy nổ.

Vụ nổ ở Phú Thọ: Đại tướng Phùng Quang Thanh thị sát hiện trường - ảnh 4

Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm hỏi, động viên gia đình ông Hoàng Văn Hạnh - Khu 11 xã Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ có nhà bị hư hỏng nặng.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Nhà máy Z121; các cơ quan, đơn vị chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã nghe Trung tướng Nguyễn Đức Lâm, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng báo cáo về sự cố và công tác khắc phục hậu quả.

Theo đó, thiệt hại từ vụ cháy nổ cho đến nay là 27 chết, 65 người bị thương (chưa tính 8 người bị thương đã ra viện), toàn bộ nhà xưởng của Phân xưởng sản xuất pháo hoa bị phá hủy; 877 nhà dân bị thiệt hại, trong đó có 10 hộ thiệt hại nặng, 25 hộ thiệt hại trung bình, còn lại là hư hỏng nhẹ. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 2, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Nhà máy Z121 phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có người tử vong, bị thương và thiệt hại về tài sản, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.

Cho đến nay công tác khắc phục hậu quả đã có những kết quả bước đầu. Việc hỗ trợ các gia đình nạn nhân được triển khai kịp thời, tổ chức mai táng cho những nạn nhân tử vong chu đáo. Các nạn nhân bị thương hiện đều đã chuyển về điều trị tại các bệnh viện quân đội được chăm sóc tận tình, chu đáo. Công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ đang được các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương. Quân khu 2 và các đơn vị trên địa bàn đã huy động 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ; 16 xe cứu hỏa, 32 xe cứu thương và 10 xe tải nhẹ tham gia khắc phục hậu quả. Đến ngày 19-10, hiện trường vụ nổ cơ bản đã được thu dọn…

Kết luận buổi làm việc, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp thuộc tỉnh Phú Thọ và các bệnh viện dân sự trong công tác cấp cứu, điều trị các nạn nhân và khắc phục sự cố. Những việc làm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đã thể hiện rõ trách nhiệm, tình cảm, tinh thần đoàn kết của nhân dân đối với quân đội.

Đại tướng Phùng Quang Thanh biểu dương LLVT Quân khu 2 đã nỗ lực, cố gắng vào cuộc kịp thời hỗ trợ nhà máy khắc phục hậu quả; biểu dương các bệnh viện quân đội như: Bệnh viện 103; Viện bỏng Quốc gia; Bệnh viện 105; Bệnh viện 109 (Quân khu 2) đã làm tốt công tác cấp cứu, điều trị các nạn nhân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người; kịp thời giám định AND xác định danh tính nạn nhân…

Để đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả càng sớm càng tốt, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh quyết định thành lập Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nổ, giao Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng ban; Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó tổng Tham mưu trưởng; Trung tướng Đào Duy Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm Phó trưởng ban và chỉ đạo nhiều nội dung, biện pháp cụ thể.

Theo đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh yêu cầu các bệnh viện quân đội tiếp tục tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương chu đáo, bằng những điều kiện tốt nhất, hạn chế thấp nhất người bị thương tử vong. Cục Chính sách, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ LĐTB&XH, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Nhà máy Z121 giải quyết chính sách cho các nạn nhân một cách tốt nhất, bảo đảm công bằng, đúng chính sách, pháp luật.

Các đơn vị thuộc Quân khu 2 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền tỉnh Phú Thọ và Nhà máy Z121 đẩy mạnh công tác dân vận sớm ổn định tư tưởng nhân dân, khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố, nhanh chóng khôi phục sản xuất đồng thời giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Nhà máy Z121 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương hoàn thành thống kê thiệt hại của người dân trong khu vực để có biện pháp đền bù, hỗ trợ thỏa đáng theo tinh thần thiệt hại đến đâu bồi thường đến đó. Bộ Quốc phòng hỗ trợ 10 tỷ đồng để cùng với Nhà máy khắc phục hậu quả.

Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng sớm có kết luận điều tra về nguyên nhân vụ cháy nổ, đồng thời chỉ đạo Nhà máy kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân để có biện pháp xử lý; tổ chức kiểm tra, rà soát, rút kinh nghiệm trong toàn Tổng cục về công tác phòng, chống cháy nổ, đặc biệt chú ý những đơn vị có nguy cơ cháy nổ cao... 

Chiều cùng ngày, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương do vụ cháy nổ đang được điều trị tại Bệnh viện 109 (Cục Hậu cần - Quân khu 2). Bộ trưởng yêu cầu các thầy thuốc tập trung điều trị, chăm sóc chu đáo, dành cho các nạn nhân những điều kiện tốt nhất, giúp các nạn nhân mau bình phục để trở về với người thân, gia đình.

Nguồn: QĐND

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !