Vụ mua bán trẻ sơ sinh lớn nhất: Thêm 2 cháu bé nạn nhân
Như Infonet đã đưa tin, đường dây mua bán trẻ sơ sinh lớn nhất từ trước đến nay được khám phá từ lời khai của bị can Lê Thị Bích Trâm, hung thủ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Quận 7 (quận 7). Lần theo đó, Công an TP.HCM đã bắt giữ 7 đối tượng có liên quan, trong đó Ngô Thị Lan (tự Hồng, SN 1975, ngụ quận 1) và Tưởng Đình Thương (tự Thương “hói”, SN 1979, ngụ TP. Hải Phòng) là hai đối tượng đóng vai trò chủ đạo.
![]() |
Công an đã có thêm manh mối trong đường dây mua bán trẻ em của Lan và Thương. |
Mở rộng điều tra, phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phát hiện thêm 2 đứa trẻ là nạn nhân trong đường dây mua bán trẻ em nói trên. Để có “nguồn hàng”, Lan móc nối với đàn em tìm đến các bệnh viện phụ sản trên đại bàn TP.HCM gạ gẫm những sản phụ mang thai ngoài ý muốn hoặc gia cảnh nghèo khó, đông con để xin con nuôi, nhưng thật chất, chúng bán lại cho các gia đình hiếm muộn.
Đàn em của Lan có Trần Ngọc Quỳ (tự “Phấn”, SN 1970, ngụ quận Tân Phú). Qùy tiếp cận với 2 bà mẹ có hoàn cảnh nghèo khó vừa sinh con ở Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM là chị H. (ngụ quận 7) và chị T. (ngụ quận 12) hơn 1 tháng nay. Bằng lời lẽ ngon ngọt Qùy dụ dỗ hai bà mẹ này cho đi con mới sinh để nhận lại mỗi người được Qùy “bồi dưỡng” 19 triệu đồng.
Có được hai đứa trẻ, Qùy giao lại cho Lan, “bà trùm” này bán lại cho người phụ nữ tên C. (ngụ TP.HCM). Làm việc với cơ quan công an, bà C. khai nhận vì hiếm muộn nên mua 2 đứa trẻ về nuôi và không liên quan đến đường dây mua bán trẻ của Lan.
