Vụ giải cứu bé trai: Công an xác minh ở Tây Nam bộ và Tây nguyên
Xuất phát từ ngày Chủ nhật, đến sáng hôm sau thứ Hai 16/9 đến nơi và ngay lập tức các cán bộ chiến sĩ điều tra vào cuộc. Tại xã Kon Gang, lực lượng điều tra công an quận 6 đã phối hợp với công an xã gặp những người trong cuộc lên làm việc.
Cháu Đặng Văn Hải, hiện chưa rõ đang ở đâu. |
Tại buổi làm việc với bà Phạm Thị Lan (vợ ông Ngọc, mẹ của cháu Đặng Văn Hải), lực lượng điều tra đã nắm lại một số tình tiết diễn biến vụ việc, chi tiết việc ghi âm lại các cuộc trao đổi giữa vợ chồng bà Lan - ông Ngọc với bà Kim Long. Việc này nhằm tìm cơ cơ sở xác định tính xác thực những thông tin trong các cuộc điện thoại mà gia đình cháu Hải đã trao đổi với bà Kim Long. Công an cũng tìm hiểu kỹ mối quan hệ giữa gia đình cháu Hải với bà Kim Long và với người phụ nữ trung gian có vai trò khá quan trọng, cũng tên là Lan (tạm gọi Lan trung gian).
Theo ông Ngọc, gia đình ông và bà Kim Long không hề quen biết nhau. Chỉ có lần, cháu Hải một mình từ Gia Lai xuống TP.HCM, gia đình ông Ngọc nhờ bà Lan trung gian, thường trú cùng xã Kon Gang nhưng đang làm việc tại nhà bà Kim Long, giúp đỡ Hải. Từ đây bà Lan trung gian đã giới thiệu cháu Hải vào làm việc cho cơ sở của bà Kim Long.
Bà Lan trung gian là người nhận "giúp đỡ" cho hai bên, đồng ý sẽ nhận tiền của gia đình ông Ngọc chuyển cho bà Kim Long, và nhận cháu Hải từ bà Kim Long để đưa về cho gia đình ông Ngọc.
Lực lượng điều tra triệu tập tới làm việc. Tuy nhiên nội dung buổi làm việc với bà Lan không được tiết lộ.
Cũng trong buổi làm việc này, lực lượng điều tra cũng đã gặp một thiếu niên tên Linh. Linh ở cùng xã Kon Gang với cháu Hải, và cũng được bà Lan trung gian giới thiệu vào làm việc cho cơ sở của bà Kim Long. Linh cũng cùng cháu Hải, cả hai cùng nhau rời khỏi cơ sở của bà Kim Long cùng ngày. Theo Linh, bà Kim Long cũng đã giữ lại tiền của cháu này, khoảng 1,5 triệu đồng như Hải. Tuy nhiên sau đó khi sau khi rời khỏi nơi làm việc thì Linh trở về Gia Lai còn Hải trở về nhà bà Kim Long.
Được biết, ngoài việc xác minh ở Gia Lai, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận 6 còn mở một hướng điều tra xác minh ở một tỉnh miền Tây Nam bộ.
Chiều hôm nay, ngày 17/9, Đội cảnh sát điều tra mời ông Ngọc lên làm việc. Trước đó cán bộ thụ lý vụ việc cho biết trong hôm nay có thể sẽ triệu tập bà Kim Long để gặp ông Ngọc, đối chất làm rõ các thông tin vụ việc.
Trong khi đó tin tức về cháu Hải vẫn chưa có tiến triển mới. Hiện giờ vẫn chưa xác định cháu đang bị giam giữ ở đâu.