Vụ bãi rác khổng lồ: Phản hồi của UBND huyện Vĩnh Cửu

Cho biết thời gian gần đây chính quyền đã có nhiều biện pháp tăng cường kiểm tra, xử phạt từ đó tình trạng đổ trộm rác thải đã giảm nhiều, tuy nhiên công văn cũng thừa nhận giữa các địa phương giáp ranh chưa phối hợp thật sự chặt chẽ.

Sau khi báo điện tử Infonet đăng hai bài viết phản ánh về một “bãi rác khổng lồ” ngang nhiên tồn tại gần 10 năm trên khu vực giáp ranh giữa hai huyện Vĩnh Cửu và huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, vào ngày 20/10/2013, Báo đã nhận được công văn trả lời của UBND huyện Vĩnh Cửu về vấn đề trên.

Trong công văn được ông Võ Văn Phi – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu ký ngày 15/10 nêu rõ, sau khi xem xét nội dung trong công văn của Báo điện tử Infonet và Báo cáo số 242/BC-TNMT ngày 10/10/2013 của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Cửu về kết quả kiểm tra thực tế tại khu vực diễn ra tình trạng đổ trộm rác thải tại khu vực xã Tân An, UBND huyện Vĩnh Cửu nhận thấy rằng những phản ánh của Báo là “có cơ sở”.

Vụ bãi rác khổng lồ: Phản hồi của UBND huyện Vĩnh Cửu - ảnh 1
Một phần bãi rác trên địa bàn giáp ranh giữa hai huyện của tỉnh Đồng Nai

Công văn cũng cho biết, thời gian gần đây công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về môi trường được đẩy mạnh, qua việc kiểm tra, giám sát đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm, từ đó tình trạng đổ trộm rác thải trên địa bàn huyện đã giảm đi rất nhiều.

Cụ thể, vào ngày 22/3/2013 công an huyện đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với 1 trường hợp đổ trộm 14 mét khối rác tại ấp Cây Xoài, xã Tân An.

Tuy nhiên UBND huyện Vĩnh Cửu cũng thừa nhận đã có “sự phối hợp chưa thật sự chặt chẽ giữa các địa phương có khu vực giáp ranh”, từ đó các đối tượng lén lút vận chuyển đổ trộm rác thải vào ban đêm.

Công văn cũng khẳng định “UBND huyện Vĩnh Cửu sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành xác minh làm rõ người đang sử dụng khu đất nêu trên để mời lên làm việc và xử lý dứt điểm việc đổ rác thải không đúng quy định”.

Đồng thời UBND huyện Vĩnh Cửu cũng cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban ngành liên quan, chính quyền địa phương có khu vực giáp ranh tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn, chủ động phát hiện và ngăn chặn việc đổ trộm rác thải và các hành động gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Qua nội dung công văn có thể thấy UBND huyện Vĩnh Cửu đã có thái độ rất cầu thị trước những bức xúc của người dân, đây thực sự là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên người dân vẫn đang trông đợi vào những hành động thực tế để xử lý dứt điểm vấn đề của “bãi rác khổng lồ” của các bên liên quan trong thời gian tới đây.

Nguyễn Cường

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !