Vụ án ở Bình Phước: Nghi can thứ 3 từng đến trước nhà nạn nhân

Từ lời khai của bị can Nguyễn Hải Dương, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Trần Đình Thoại để làm rõ vai trò đồng phạm của người này trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước.

Chiều 10/8, nguồn tin của phóng viên Infonet cho biết, nghi can Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM) đã khai nhận bước đầu về quá trình tham gia cùng bị can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) trong vụ thảm sát.

Khai báo của Thoại tại cơ quan điều tra, vào ngày 5/7, sau khi Dương cho biết đã lên kế hoạch đi cướp tại nhà ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành), Thoại đồng ý và cả hai đã có mặt trước căn biệt thự của ông Mỹ. Tuy nhiên, do Dương không liên hệ được với cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, là cháu của ông Mỹ) ra mở cổng nên cả hai đành quay về.

Vụ án ở Bình Phước: Nghi can thứ 3 từng đến trước nhà nạn nhân - ảnh 1

Trương Đình Thoại bị công an bắt giữ vì có liên quan đến vụ thảm sát chấn động dư luận.

Sau đó, Dương tiếp tục rủ Thoại tham gia nhưng đối tượng này không đồng ý. Vì thế Dương đã lôi kéo người bạn khác là Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) cùng thực hiện tội ác dã man vào rạng sáng 7/7.

Trước đó, vào ngày 9/8, Viện KSND tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Đình Thoại để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản". Được biết, sau thời gian dài đấu tranh với Dương, mới đây bị can này khai nhận đã cùng với Thoại thực hiện ý định cướp tài sản của gia đình ông Lê Văn Mỹ nhưng không thành.

Về việc Trần Đình Thoại bị bắt giữ để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản” chứ không phải về hành vi “không tố giác tội phạm”, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Phước cho rằng như vậy là phù hợp, bởi qua điều tra bước đầu xác định Thoại có vai trò là đồng phạm với Dương. Lý do Dương và Thoại không thực hiện được ý đồ là vì yếu tố khách quan.

Như Infonet đã thông tin, rạng sáng 7/7 sáu người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ được phát hiện bị sát hại tại nhà. Công an tỉnh Bình Phước và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, vào cuộc truy tìm hung thủ. Vụ án gây rúng động dư luận bởi cách thức gây án tàn bạo của kẻ thủ ác.

Sau 4 ngày truy dấu, công an đã bắt giữ được Dương và Tiến. Từ những chứng cứ ban đầu và khai báo của hai nghi can này, Viện KSND tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương và Tiến để điều tra về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Phương Anh Linh

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !