Vợ Kim Jong-un được phong chức sắc riêng?

Thay vì dùng từ "đệ nhất phu nhân", truyền thông Triều Tiên mới đây gọi vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên là “đồng chí”, điều này có thể đồng nghĩa với việc bà Ri hiện đã có một vị trí trong Đảng Lao động Triều Tiên hoặc một hội phụ nữ nào đó.
Vợ Kim Jong-un được phong chức sắc riêng? - ảnh 1
Vợ Kim Jong-un mới đây được gọi là đồng chí Ri Sol-ju.

Truyền thông Triều Tiên giờ không còn nhấn mạnh bà Ri Sol-ju là vợ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nữa mà chỉ đăng tên bà, kèm theo từ “đồng chí”.

Trước đó, sau nhiều lần xuất hiện cùng với Kim Jong-un, truyền thông Triều Tiên xác nhận bà Ri là đệ nhất phu nhân Triều Tiên.

Tuy nhiên, kể từ khi bà có mặt tại cung điện Kumsusan ngày 16/2 mừng sinh nhật cha chồng, cố lãnh đạo Kim Jong-il, bà được gọi là “đồng chí Ri Sol-ju”. Trong dịp bà đến xem trận bóng rổ tại Bình Nhưỡng cùng với ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman ngày 28/2, truyền thông Triều Tiên cũng gọi bà như vậy.

Ông Ryu Dong-ryeol tại Viện khoa học cảnh sát đoán rằng bà Ri đã có vị trí quan trọng trong Đảng Lao động Triều Tiên hoặc một tổ chức phụ nữ nào đó ở nước này.

Trước đây, người vợ thứ 2 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, cũng được gọi là “Quý bà Kim Song-ae”. Bà Kim được gọi như vậy từ khi trở thành người đứng đầu một hội phụ nữ thuộc Đảng Lao động.

đỗ quyên

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !