Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam làm gì?

Chuyến thăm có phần lặng lẽ, không ồn ào của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barak Obama đến Việt Nam lần này với vai trò là các nhà hoạt động xã hội

Trong lần đến Việt Nam lần này, bà Michelle Obama, Đệ nhất Phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đại diện cho tổ chức Girls Opportunity Alliance có chuyến thăm Trường THPT Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vào ngày hôm nay 9/12/2019.

Bà Obama trò chuyện cởi mở tại Long An

Girls Opportunity Alliance (Liên minh vì cơ hội phát triển cho các trẻ em gái) là sáng kiến của Quỹ Obama (Obama Foundation) nhằm hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới. Chương trình giúp các em gái nắm bắt cơ hội, hiện thực hóa ước mơ thông qua giáo dục, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và quốc gia các em sinh sống.

Girls Opportunity Alliance thực hiện mục tiêu thông qua việc kết nối công dân toàn cầu cùng chung tay hành động và hỗ trợ các tổ chức giáo dục ở từng địa phương – nơi hiểu rõ thách thức các trẻ em gái vị thành niên phải đối mặt - để đề ra những giải pháp thiết thực, phù hợp hoàn cảnh và bền vững nhất.

Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance đang hợp tác cùng Room to Read – tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục.  

Tham gia nhóm kỹ năng sống, các em được học về kỹ năng xây dựng và phát triển sự kiên trì, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp,… Đây là những kỹ năng quản lý, lãnh đạo quan trọng để nữ sinh có thể đạt được thành công ngoài những kiến thực trong nhà trường.

Tại cuộc gặp gỡ các nữ sinh tại Long An, bà Michelle Obama chia sẻ: "Tôi hiểu các em đang học tập và làm việc chăm chỉ để vượt qua các thách thức mà trẻ em cùng tuổi các em ở đất nước chúng tôi chưa thể nào hiểu được. Tôi tin các em có thể vượt qua mọi thách thức vì các em đang nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức thế giới quan tâm và đầu tư cho giáo dục. Tôi hy vọng thông qua chương trình này sẽ tạo ra nhiều câu chuyện thành công từ chính các em, để các em có tiếng nói trong gia đình, xã hội".

Liên tiếp tai nạn do điểm mù, cách nào hạn chế?

Những ngày gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng mà nguyên nhân được xác định do xe nhỏ rơi vào điểm mù xe lớn.

Phản cảm trò đùa 'nhảy cầu', 'cầm sổ đỏ' tràn ngập MXH mùa World Cup

Thời gian này, những lời đùa cợt về việc "nhảy cầu tự tử", "cầm sổ đỏ" tràn ngập mạng xã hội sau các trận đấu World Cup.

Phú Thọ: Người dân dựng lều, mắc màn chặn xe chở rác vào xã Vô Tranh Icon

Bãi rác lộ thiên tại xã Vô Tranh (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) tồn tại hơn chục năm qua đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của người dân sinh sống xung quanh khu vực này.

Vụ nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận: Vợ và chú của cựu quân nhân bị khởi tố

Vợ và chú của cựu quân nhân Hoàng Văn Minh, người điều khiển ô tô tông chết nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận, bị khởi tố về tội khai báo gian dối.

Kết quả trận Bồ Đào Nha vs Uruguay bảng H bóng đá World Cup 2022 ngày 29/11 Icon

Lúc 2h00 ngày 29/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Bồ Đào Nha vs Uruguay trong khuôn khổ bảng H World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Bồ Đào Nha vs Uruguay bên dưới.

Bình gas trên tàu cá Nghệ An phát nổ, 1 ngư dân mất tích, 2 người bị thương

Chiếc bình gas trên tàu cá Nghệ An bất ngờ phát nổ khiến 1 thuyền viên bị hất văng xuống biển mất tích, 2 người khác bị thương.

Kết quả trận Brazil vs Thụy Sĩ bảng G bóng đá World Cup 2022 ngày 28/11 Icon

Lúc 23h00 ngày 28/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Brazil vs Thụy Sĩ trong khuôn khổ bảng G World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả Brazil vs Thụy Sĩ bên dưới.

Kết quả trận Hàn Quốc vs Ghana bảng H bóng đá World Cup 2022 ngày 28/11 Icon

Lúc 20h00 ngày 28/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Hàn Quốc vs Ghana trong khuôn khổ bảng H World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Education City. Cập nhật kết quả Hàn Quốc vs Ghana bên dưới.

Kết quả trận Cameroon vs Serbia bảng G bóng đá World Cup 2022 ngày 28/11 Icon

Lúc 17h00 ngày 28/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Cameroon vs Serbia trong khuôn khổ bảng G World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al-Janoub. Cập nhật kết quả Cameroon vs Serbia bên dưới.

2 gã bạn tù vừa rời trại giam lại cùng nhau vào tù vì tội trộm cắp

Kết thân trong trại giam, sau khi ra tù, 2 đối tượng ở Đắk Lắk lại rủ nhau đi trộm cắp tài sản để có tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !