Vn-Index xuống mức thấp nhất trong 2 tháng

Cổ phiếu MSN giảm 7.000 đồng một đơn vị, trong khi VNM lùi 5.000 đồng - mức giảm lớn nhất trong một phiên.

Sàn chứng khoán TP.HCM chứng kiến phiên giảm điểm mạnh nhất trong gần 2 tháng qua khi Vn-Index mất tới 14,25 điểm, xuống còn 480 điểm. các mã bluechip trên sàn đều bị bán mạnh. Đóng cửa phiên chiều nay, không một cổ phiếu nào thuộc VN30 tăng giá, trong khi PNJ và PVF thậm chí còn giao dịch ở mức sàn.

Cổ phiếu của công ty cổ phần tập đoàn Masan (MSN) là mã giảm giá nhiều nhất, với mức 7.000 đồng một đơn vị, trong khi cổ phiếu VNM của công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk cũng giảm tới 5.000 đồng trong phiên này. EIB là cổ phiếu ngân hàng tăng điểm duy nhất trên cả 2 sàn, còn SHB đạt lượng chuyển nhượng lớn nhất với hơn 7,6 triệu đơn vị.

Bất động sản là ngành có nhiều cổ phiếu tăng trần nhất trong phiên giao dịch ngày đầu tuần với 4 mã tăng lên mức cao nhất đều thuộc sàn TP.HCM. Dù trong giải trình báo cáo hợp nhất mới đây, lãnh đạo của Sudico (SJS) có tính tới việc phải bán dự án để trả nợ nhưng mã này vẫn được nhà đầu tư đẩy giá lên mức trần, tăng tới 900 đồng một đơn vị, tuy chỉ chuyển nhượng chưa đầy 100.000 đơn vị.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/4, Vn-Index mất hơn 14 điểm, VN30 lùi thêm gần 17 điểm. Chỉ số sàn Hà Nội xuống dưới 60 điểm, đóng cửa tại 58,87 điểm, chuyển nhượng gần 47 triệu cổ phiếu.

hạ Minh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.