Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức giải “Oscar về CNTT” khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Việt Nam vừa chính thức nhận cờ đăng cai tổ chức APICTA 2019, giải thưởng “Oscar về CNTT” khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đây sẽ là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, về đất nước và con người Việt Nam.
Việt Nam giành quyền đăng cai APICTA 2019 | Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức giải “Oscar về CNTT” của khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Đại diện Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã nhận Cờ đăng cai giải thưởng APICTA 2019 (Ảnh VINASA cung cấp)

Hôm nay, ngày 16/10/2018, cùng với việc chính thức công bố kết quả của Đoàn Việt Nam tham gia giải thưởng APICTA 2018 lần thứ 18 diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 9-13/10/2018,  Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cũng cho hay, Việt Nam đã nhận cờ đăng cai tổ chức giải thưởng này trong năm 2019.

Cụ thể, theo thông tin mới được VINASA phát ra, tại APICTA 2018 - Quảng Châu, Việt Nam đã chính thức nhận Cờ đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019. Hiệp hội nhận định, việc đăng cai tổ chức Giải thưởng năm 2019 sẽ là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về sự phát triển của ngành CNTT, về đất nước và con người Việt Nam; đồng thời cũng sẽ tạo điều kiện kết nối giữa các tổ chức doanh nghiệp trong nước với các đối tác quốc tế, mở ra cơ hội rất lớn cho các sản phẩm, giải pháp phần mềm Việt Nam khẳng định trên trường quốc tế, nâng cao vị trí của Việt Nam trên bản đồ CNTT thế giới.

“VINASA cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan như: Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông để lên kế hoạch tổ chức giải thưởng APICTA 2019 quy mô và hiệu quả tạo ấn tượng mạnh mẽ cho cộng đồng quốc tế về một ngành CNTT Việt Nam tiên tiến, một nước Việt Nam năng động, phát triển”, đại diện VINASA chia sẻ.

Kể từ khi chính thức trở thành thành viên thứ 17 của Liên minh CNTT và Viễn thông châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) vào tháng 4/2016 cho đến nay, APICTA 2019 sẽ là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng uy tín, được ví như giải “Oscar” của ngành CNTT khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Việt Nam giành quyền đăng cai APICTA 2019 | Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức giải “Oscar về CNTT” của khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Viettel vừa mang về cho Việt Nam giải Nhất  (Winner) tại APICTA 2018. Sản phẩm ViettelPay của Viettel được nhận Cup APICTA 2018 dành cho lĩnh vực “Business – Finance and Marketing” (Ảnh VINASA cung cấp)

VINASA cho hay, giải thưởng APICTA năm nay đã ghi dấu lần đầu tiên Sản phẩm phần mềm Việt giành Giải Nhất (Winner).

APICTA là giải thưởng do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức thường niên tại các quốc gia và nền kinh tế thành viên. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những sản phẩm, giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin, dự án khởi nghiệp xuất sắc trong khu vực. Giải thưởng được coi là “Giải Oscar” của ngành CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Năm 2018 là năm thứ 18 giải thưởng được tổ chức với quy mô lớn nhất trong lịch sử với 80 giám khảo quốc tế, 354 đề cử, tranh tài tại 23 hạng mục từ 274 đội từ 15 quốc gia và nền kinh tế thành viên gồm: Australia, Bangladesh, Brunei, China, Chinese Taipei, Hong Kong, Macao, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Myanmar, Singapore, Sri Lanka, Thailand and Vietnam với tổng số gần 1.000 người tham gia.

APICTA 2018 đã trao 24 Cup (Winner) dành cho các Giải Nhất (Hạng mục dành cho sinh viên có 2 Cup) và 77 Giấy Chứng nhận (Merit). Với giải pháp được đầu tư bài bản, công nghệ ưu việt, ViettelPay của Viettel đã vượt qua các sản phẩm, giải pháp của các nước tiên tiến khác dành Cúp chiến thắng tại hạng mục Business – Finance and Marketing, đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ CNTT châu lục.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng Thư ký VINASA, Trưởng Đoàn Việt Nam tham gia APICTA cho biết: “Giây phút sản phẩm của Việt Nam được gọi tên, các anh chị em trong Đoàn hò reo không ngớt. Đây là lần đầu tiên sản phẩm, giải pháp phần mềm của Việt Nam dành được Cúp APICTA, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, lĩnh vực có rất nhiều sản phẩm đăng ký dự thi. Trong 3 năm qua, các sản phẩm được công nhận Danh hiệu Sao Khuê của Việt Nam được để cử tham gia Giải thưởng APICTA đều được ghi nhận tại giải thưởng quốc tế này như “eMobiz” của công ty FPT Software, “Ví Việt” của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Sao Khuê thực sự là “bệ phóng” hiệu quả cho các sản phẩm trí tuệ Việt Nam cả trong nước và quốc tế”.

Các sản phẩm của Việt Nam được công nhận tại giải thưởng APICTA:

Năm 2016: Sản phẩm eMobiz của FPT Software, MPOS của NextTech được công nhận “Award of Recognition”

Năm 2017: Sản phẩm “Ví Việt” của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt được Giải Nhì và được trao Merit lĩnh vực “FinTech”

Năm 2018: “Viettel Pay” của Viettel giành giải Nhất (Winner) và được trao Cup APICTA dành cho lĩnh vực “Business – Finance and Marketing”

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !