Việt Nam chính thức lên bản đồ giải đua xe công thức 1 của thế giới

Việc đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) tại Hà Nội, Việt Nam chính thức là thành viên thứ 22 trong hệ thống giải đua lớn nhất thế giới này, đồng thời đánh dấu Việt Nam chính thức lên bản đồ giải thể thao ô tô công thức 1 của thế giới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo một số Bộ ngành Trung ương và địa phương tham dự.

Đặc biệt buổi lễ còn có sự góp mặt của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One Chase Carey cùng các cộng sự và đông đảo người hâm mộ môn thể thao đua xe.

Giải đua Công thức 1 là môn thể thao hấp dẫn hàng đầu thế giới. Khi được tổ chức tại Việt Nam, chặng đua sẽ góp phần quảng bá văn hóa - đất nước – con người Việt Nam, xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, hiện đại, văn minh và thân thiện tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Sự kiện cũng sẽ đưa Việt Nam vào bản đồ các sự kiện thể thao danh giá bậc nhất toàn cầu, tạo tiền đề cho những sự kiện quốc tế lớn khác đến với Việt Nam; từ đó xây dựng niềm tự hào về Việt Nam trên trường quốc tế...

Cận cảnh đường đưa diễn ra tại SVĐ thể thao Quốc gia Mỹ Đình

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup  Nguyễn Việt Quang cho biết: Nhận thấy những lợi ích lớn lao có giá trị cả về kinh tế và xã hội và được sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ và các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Tập đoàn Vingroup đã tích cực đồng hành cùng Thành phố Hà Nội mang chặng đua F1 về Việt Nam.

“Chặng đua xe Công thức 1 Hà Nội - Việt Nam lần đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 4/2020. Cùng với TP Hà Nội, Tập đoàn Vingroup sẽ phối hợp với Tập đoàn Fomula One cùng nỗ lực để tạo ra một đường đua hấp dẫn và tổ chức những chặng thi đấu an toàn, thành công; biến những mùa giải trở thành những lễ hội lớn của Hà Nội và thu hút khách quốc tế đến với Việt Nam”, ông Quang bày tỏ.

Chiếc xe đua xuất hiện trên khán đài buổi lễ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Tối 7/11, tại khu di sản Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) tại Hà Nội năm 2020.

Bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng trước một sự kiện đặc biệt, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá: Hà Nội đã giành quyền đăng cai nhiều sự kiện thể thao văn hóa khu vực và châu lục, nhưng đây là lần đầu tiên giành quyền đăng cai giải thể thao mang tầm quốc tế. Sự kiện này được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và đánh giá đây không chỉ là sự kiện thể thao mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

“Được sự ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, tôi xin chuyển tới TP Hà Nội lời chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ đã giành được quyền đăng cai giải đua công thức F1, chúc mừng Tập đoàn Formula One, chúc mừng giải đua ô tô quốc tế đã có thành viên thứ 22 trong hệ thống giải đua công thức 1”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Chỉ còn 18 tháng để chuẩn bị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu TP Hà Nội và các cơ quan khẩn trương hoàn tất công việc để giải đua được tổ chức chất lượng cao nhất, an toàn và hấp dẫn; để giải đua F1 Hà Nội thực sự trở thành điểm nhấn trong gắn kết thể thao với du lịch, quảng bá hình ảnh của Thủ đô hình ảnh của Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng: Người dân Hà Nội và cả nước vui mừng vì Hà Nội đã chính thức gia nhập “Gia đình F1”. Sự góp mặt vào giải đua này đã đưa Việt Nam chính thức lên bản đồ của giải thể thao ô tô công thức 1 của thế giới.

Màn chào mừng chiến thắng được tái hiện lại trong buổi lễ

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Hà Nội sẽ là một điểm đến đầy thú vị của F1. Một sự kết hợp hài hòa đặc biệt giữa lịch sử văn hóa, giữa vẻ đẹp cổ kính hơn 1000 năm tuổi của TP với sự hiện đại, sự sáng tạo và các cơ hội đang chờ đón chúng ta vào năm 2020 và các năm tiếp theo.

Để trở thành TP thứ 22 trên thế giới đăng cai chặng đua F1, Hà Nội đáp ứng được các điều kiện khắt khe của F1. Đây là giải thể thao danh giá nhất hành tinh, rất nhiều TP khác trên thế giới niềm mơ ước được tổ chức.

Qua nhiều vòng đàm phán, ngày 29/8/2018, tại Vương quốc Anh, UBND TP Hà Nội đã chính thức ký kết hợp đồng với Tập đoàn Formula One về việc đăng cai tổ chức Giải đua xe Công thức 1 tại Hà Nội với thời hạn là 10 năm bắt đầu từ năm 2020, đường đua được xác định tại Khu liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình - địa điểm được các chuyên gia F1 thế giới đánh giá là địa điểm phù hợp nhất để tổ chức Giải đua xe Công thức 1. Kinh phí đăng cai và các chi phí tổ chức Giải đua xe Công thức 1 tại Hà Nội được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

“Việt Nam là một trong những quốc gia thú vị nhất thế giới để tổ chức giải đua xe, bởi Việt Nam không chỉ có bề dày lịch sử, văn hóa mà còn có đầy đủ điều kiện phát triển kinh tế  - xã hội phù hợp với giải đua.

Giải Grand Prix Việt Nam là thành quả hợp tác chặt chẽ giữa F1 và TP Hà Nội. Tôi không nghĩ có nơi nào hay hơn Hà Nội - Việt Nam để tổ chức đường đua mới nhất của giải công thức 1 ở châu Á.

Sự kiện này cũng là dấu mốc quan trọng trong chiến lược của F1 nhằm tăng tính hấp dẫn của giải đấu. Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo trong tầm nhìn dài hạn của chúng tôi”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 Ông Chase Carey phát biểu tại buổi lễ.

Đường đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1 vô địch thế giới; là đường đua duy nhất trên thế giới được tổ chức một nửa trên phố, một nửa xây dựng mới; một trong những cung đường đua đẹp có tốc độ cao nhất trong các chặng đua F1.

Chương trình chính của Giải đua gồm có: Các vòng luyện tập, vòng đua xếp hạng và vòng đua chính của Giải đua (kéo dài trong 4 giờ) sẽ diễn ra trong 3 ngày cuối tuần theo quy định chung của Liên đoàn Đua xe thể thao thế giới.

Bên cạnh những đặc điểm chung, Giải đua xe Công thức 1 tại Hà Nội có những điểm khác biệt so với 21 chặng đua tại 4 châu lục: Đường đua dài 5.565km với 22 khúc cua, tốc độ có thể lên tới hơn 300 km/giờ không chỉ là thử thách đối với các tay đua mà còn mang đến cho khán giả, người hâm mộ những màn trình diễn độc đáo.

N. Huyền

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !