Viễn thông, Bưu điện Đắk Lăk chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với thiên tai

Ngày 11/11 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải - Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã dẫn đầu đoàn kiểm tra tới làm việc với tỉnh Đắk Lăk về công tác phòng chống lụt bão và giảm nạn thiên tai (PCTB và GNTT).

Báo cáo với Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk lắk cho biết, thực hiện theo các văn bản của Chính phủ và Bộ, tất cả các đơn vị trực thuộc Sở đều phải lập tiểu ban PCTB và GNTT để xây dựng phương án riêng của đơn vị mình.

Viễn thông, Bưu điện Đắk Lăk chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với thiên tai - ảnh 1

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải trong buổi làm việc tạiĐắk Lăk ngày 11/11.

Ngoài ra Sở cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên bảo dưỡng mạng lưới gồm nhà trạm, cột anten, nguồn điện, hệ thống bảo an… Trong mùa mưa lũ các cán bộ kỹ thuật cũng được cử đi túc trực sửa chữa thường xuyên để đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 cho các cơ quan trọng yếu.

Về mảng bưu chính, Bưu điện tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện toàn tỉnh có 202 điểm với 39 đường thư. Theo phương án PCTB và GNTT do nơi này lập nên thì các tuyến đường thư nội tỉnh phải được giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bưu điện huyện, thị xã, thành phố.

Nơi này cũng chỉ đạo các bưu cục thường xuyên kiểm tra sửa chữa cơ sở vật chật như nhà kho chứa hàng để đảm bảo không bị dột, tốc mái; các phương tiện phải được bảo dưỡng để sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu.

Trong khi đó về mảng viễn thông, báo cáo của Sở cho thấy tỉnh hiện có 5 trung tâm viễn thông quản lý mạng lưới tại các huyện, thị xã và thành phố. Mạng lưới tại Đắk Lắk hiện có 201 tổng đài, tổng dung lượng 63.522 số; mạng truyền dẫn có 99 tuyến cáp quang với chiều dài 2.620km; mạng ngoại vi có hơn 4.000km cáp các loại.

Để chuẩn bị cho công tác PCTB và GNTT, vào đầu mùa mưa viễn thông Đắk Lắk đã yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị… đặc biệt tại những huyện hay bị ngập lụt như Krông Bông, Lăk, Ea Soup.

Cũng theo Sở thì mạng lưỡi viễn thông tại đây được xây dựng trên cơ sở chắc chắn và an toàn để đáp ứng trong mọi tình huống, vì ngoài việc kinh doanh của đơn vị còn phục vụ công tác PCTB và đảm bảo an ninh chính trị của đất nước.

Viễn thông tỉnh cũng đã đưa ra những tình huống giả định và chuẩn bị sẵn phương án khắc phục như: Mưa lớn, nước dâng cao cuốn theo các cây lớn làm đứt các tuyến cáp quan treo; Trời dông tố và mưa to làm máy phát điện không hoạt động hay ngập lụt làm ảnh hưởng đến điểm chuyển mạch Outdoor…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Hải cho rằng với sự phát triển của mạng thông tin công cộng và các mạng di động hiện nay thì các cơ quan quản lý đã có cơ sở rất thuận lợi để chỉ đạo trong trường hợp xảy ra thiên tai.

Do vậy ông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục xây dựng các phương án chi tiết để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong công tác PCTB và GNTT. Đặc biệt đối với Tây Nguyên cần phải có những phương án khả thi trong trường hợp xảy ra dông lốc, lũ lớn.

Cũng theo Thứ trưởng Hải thì qua kiểm tra tại một số địa phương đã thấy có hiện tượng người dân được thông báo xả lũ rất gấp nên không kịp phòng tránh. Từ đó ông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông chuẩn bị sẵn phương thức để khi tỉnh có yêu cầu thì sẽ nhắn tin trực tiếp đến các thuê bao thuộc khu vực ảnh hưởng để người dân biết. “Người dân càng biết trước bao nhiêu sẽ càng đỡ thiệt hại bấy nhiêu” – ông Hải nhấn mạnh.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !