Video: Israel dội bom đạn liên tiếp xuống dải Gaza sau vụ Hamas phóng 300 rocket

Không quân Israel đã tấn công hơn 70 mục tiêu nằm ở dải Gaza sau khi 300 quả rocket được phóng từ phía Palestine vào lãnh thổ Israel.

Theo RT, dù hàng chục quả rocket đã bị vô hiệu hóa song thiệt hại ở Israel không hề nhỏ do rocket rơi trúng vào khu dân sinh gây cháy lớn.

Bộ Y tế Gaza xác nhận, 2 dân thường Palestine đã thiệt mạng sau các đợt không kích của Israel.

Israel dội bom đạn liên tiếp xuống dải Gaza sau vụ Hamas phóng 300 rocket.

Trong khi đó, 1 binh sĩ Israel bị thương nặng khi một chiếc xe bus quân sự không may bị tên lửa chống tăng đánh trúng gần biên giới Gaza.

Một số đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, hệ thống phòng không Iron Dome của Israel cũng đã tham gia đánh chặn không ít rocket được phóng từ phía Palestine.

Vụ phóng hơn 300 quả rocket về phía Israel được xem là đòn đáp trả sau đợt càn quét của đặc nhiệm Israel vào đêm 11/11 khiến ít nhất 2 chỉ huy lực lượng Hamas cùng 4 người dân Palestine thiệt mạng. Vụ tấn công này cũng đã khiến 1 binh sĩ Israel thiệt mạng và 1 người khác bị thương. Thủ tướng Benjamin Netanyahu còn cắt ngắn chuyến thăm Paris để trở về Israel trước những “vấn đề an ninh đáng quan ngại”.

Ban đầu, không quân Israel tuyên bố 80 quả rocket đã được phóng vào lãnh thổ nước này trong vòng chưa đầy 40 phút hôm 12/11, song Hamas khẳng định số rocket đã phóng là hơn 100. Sau đó, Israel đã cập nhật số liệu và cho rằng hơn 300 quả rocket đã được phóng từ phía lãnh thổ Palestine về Israel. Trong đó, hàng chục quả rocket đã bị đánh chặn.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng sau vụ tấn công của Israel ở dải Gaza đồng thời kêu gọi hai bên đưa ra lệnh ngừng bắn.

“Chúng tôi kêu gọi Palestine và Israel ngay lập tức đưa ra lệnh ngừng bắn lâu dài để kiềm chế bạo lực cũng như đưa ra các biện pháp nhằm tránh đối đầu gây ra những hậu quả khó lường”, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố hôm 12/11.

Video: Israel dội bom đạn liên tiếp xuống dải Gaza sau vụ Hamas phóng 300 rocket

Minh Thu (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !