Video gây sốc ghi lại tai nạn sập mái nhà tổ hợp thể thao - hòa nhạc Petersburg

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga ở Saint-Peterburg thông báo, hôm 31/1, mái nhà của tổ hợp thể thao - hòa nhạc Petersburg ở thành phố Saint-Peterburg bất ngờ bị sập xuống.

Theo báo cáo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, sự cố bất ngờ này xảy ra trong quá trình tháo dỡ, có thể có công nhân đã bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Hàng loạt phương tiện truyền thông Nga đưa tin ít nhất có một người bị thương trong vụ tại nạn này. Diện tích sập đổ ước tính là 25-28.000 mét vuông. Theo tính toán sơ bộ, mái nhà và 80% các bức tường của tòa nhà đã bị sập.

“Tại hiện trường có 68 nhân viên và 18 trang thiết bị của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đang được triển khai công tác cứu trợ”, báo cáo cho biết.

Trước đó có thông báo rằng, tòa nhà của tổ hợp thể thao - hòa nhạc Petersburg đang được chuyển giao để triển khai công việc sửa chữa và tái thiết khu tổ hợp.

Tổ hợp thể thao - hòa nhạc Petersburg là một trong những khu liên hợp thể thao lớn nhất thuộc loại này ở châu Âu. Năm 2019, chính quyền thành phố Saint-Peterburg đã công bố một cuộc thi tái thiết tòa nhà để sử dụng làm nơi tổ chức Giải vô địch khúc côn cầu trên băng thế giới năm 2023.

Theo thông tin sơ bộ, chi phí tái thiết vào khoảng 25 tỷ rup. Công tác chuẩn bị cho việc tái thiết tổ hợp thể thao - hòa nhạc này đã được bắt đầu trước khi kết thúc cuộc thi thiết kế, điều này đã gây ra sự phản đối của công chúng.

Video gây sốc ghi lại tai nạn sập mái nhà tổ hợp thể thao - hòa nhạc Petersburg:


Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga ở Saint-Peterburg sập mái nhà tổ hợp thể thao - hòa nhạc Petersburg Saint-Peterburg tổ hợp thể thao - hòa nhạc Petersburg Nga sập mái nhà tổ hợp thể thao - hòa nhạc Petersburg

Mỹ chia sẻ thông tin về khinh khí cầu Trung Quốc cho hàng chục quốc gia

Washington đã chia sẻ thông tin liên quan tới việc khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ cho 40 quốc gia.

Hơn 11.000 người tử vong, chuyên gia đánh giá sức hủy diệt của động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tổng số nạn nhân tử vong vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không ngừng gia tăng và hiện đã lên tới 11.000 người.

Nét thơ ngây trong sáng của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ và con gái Kim Ju Ae đã tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, truyền thông quốc gia này ngày 8/2 đưa tin.

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Thái Lan giải cứu thành công bé gái rơi xuống giếng rộng 30cm, sâu 13m

Lực lượng cứu hộ Thái Lan hôm nay (7/2) đã giải cứu thành công một bé gái 19 tháng tuổi bị rơi xuống giếng có độ sâu 13m ở tỉnh Tak.

Điểm lại những trận động đất kinh hoàng nhất từ đầu thế kỷ 21 tới nay

Trước trận động đất tàn phá nhiều nơi ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, thế giới cũng từng chứng kiến nhiều thảm họa tương tự khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng.

Tòa án Seoul yêu cầu Hàn Quốc bồi thường nạn nhân vụ thảm sát Phong Nhị

Một tòa án ở thủ đô Seoul hôm nay yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc bồi thường cho một nạn nhân trong vụ thảm sát do quân đội nước này gây ra khi tham chiến tại Việt Nam năm 1968.

Gần 60.000 người Palestine ở Syria bị ảnh hưởng bởi động đất

Theo Cơ quan Cứu trợ người tị nạn Palestine tại vùng Cận Đông của Liên Hợp Quốc (UNRWA), ít nhất 57 nghìn người Palestine đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng ở Syria.

Số người chết vì động đất vượt 7.700, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Các dữ liệu tổng hợp tính tới thời điểm hiện tại cho thấy, tổng số nạn nhân thiệt mạng vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng vọt lên hơn 7.730 người.

Hàng trăm người Syria kẹt dưới đống đổ nát, Tây Ban Nha gửi bệnh viện tới Thổ Nhĩ Kỳ

Người đứng đầu cơ quan dân sự của phe đối lập Syria Raed Al-Saleh cho hay, cơ hội sống của hàng trăm người dân còn mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất đang dần trôi đi.

Đang cập nhật dữ liệu !