Video: Cận cảnh bệnh viện đầu tiên cho bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ Hán

Chỉ mất 2 ngày, 500 công nhân Trung Quốc đã hoàn thành bệnh viện dành riêng cho việc điều trị virus corona tại tỉnh Hồ Bắc, và thêm 2 bệnh viện dã chiến nữa ở Vũ Hán sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động chỉ trong vài ngày tới.

Theo Mirror, Trung Quốc đã hoàn thành bệnh viện đầu tiên sau khi 500 công nhân và tình nguyện viên tập trung toàn lực trong vòng 48 giờ.

Bệnh viện đầu tiên đã đi vào hoạt động.

Tòa nhà y tế này ban đầu dự định sẽ khai trương vào tháng Năm, nhưng trước tình hình dịch viêm phổi do virus corona bùng nổ nghiêm trọng, Trung Quốc đã dồn toàn lực để hoàn thành trong vòng vài ngày.

Bệnh viện mới ở Vũ Hán có 1.000 giường bệnh và những bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên đã được chuyển tới đây từ 10h30 tối qua (30/1).

Bệnh viện có tên gọi Trung tâm Y tế khu vực miền núi Dabie đã có đầy đủ các tiện nghi như nước sạch, điện và mạng internet. Việc bệnh viện này đi vào hoạt động sẽ phần nào giảm tải cho các bác sĩ và y tá ở tỉnh Hồ Bắc, nơi tâm dịch virus corona bởi các bệnh viện trong thành phố đều đã quá tải, không còn giường bệnh, mặt nạ hay các vật tư cần thiết.

Bệnh viện mới có 1.000 giường bệnh.

Ngoài ra, hai bệnh viện dã chiến khác cũng đang được xây dựng từ những bãi đất trống để dành riêng điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona. Hàng trăm công nhân đang chạy đua để xây dựng bệnh viện thứ hai, được gọi là Huoshenshan. Dự kiến bệnh viện này cũng có 1.000 giường bệnh, rộng 25.000 m2 và những bệnh nhân đầu tiên có thể đến đây điều trị vào ngày 3/2 tới.

Bệnh viện thứ 3 dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 5/2, thậm chí Trung Quốc đã có kế hoạch xây bệnh viện thứ 4 ở Vũ Hán.

Bệnh viện dã chiến thứ 2 đang nhanh chóng được hoàn thành vã sẽ đi vào hoạt động vào ngày 3/2.

Bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới xuất hiện tại Vũ Hán từ giữa tháng 12/2019 cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của 213 người, hơn 9.600 người nhiễm bệnh, 60 trường hợp xuất hiện tại 15 quốc gia ngoài Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới WHO hôm qua (30/1) đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch do virus corona gây ra.

Bệnh viện mới ở Vũ Hán đã được hoàn thành gấp rút trong 48 giờ để dành riêng cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.
 
Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: virus corona viêm phổi Vũ Hán dịch viêm phổi do virus corona bệnh dịch Trung Quốc Vũ Hán bệnh viện ở Vũ Hán

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !