Vì sao kênh Youtube VTV chấm dứt hoạt động?

Một chủ trang web cá nhân đã khẳng định việc ngừng hoạt động của tài khoản “VTV- Đài truyền hình Việt Nam" trên Youtube là do anh đã gửi khiếu nại đến Google.

Người đầu tiên đưa thông tin về việc kênh chia sẻ video trên You tube Đài Truyền hình Việt Nam dừng hoạt động là website cá nhân Trungta.com.vn của Bùi Minh Tuấn sinh năm 1981, thường trú tại Vĩnh Linh-Quảng Trị.

Trên website cá nhân của mình, anh Bùi Minh Tuấn đã khẳng định nhiều videoclip của VTV có sử dụng hình ảnh trong videoclip của anh mà không xin phép, không được sự đồng ý.

Vì sao kênh Youtube VTV chấm dứt hoạt động? - ảnh 1

Hình ảnh được cho là lấy từ hình ảnh Flycam của Tác giả Bùi Minh Tuấn

Chủ trang web cá nhân này chia sẻ: “ Yamaha Trung Tá là kênh Youtube thông tin, nơi chia sẻ các video cho các thành viên được xem miễn phí. Kênh được thành lập ra với mục đích tạo sân chơi cho anh em đam mê Xe cộ, Sự kiện, Du lịch nói chung và các hình ảnh về quê hương, Đất nước Việt Nam. Hoạt động cho đến nay đã được 4 năm, nhận được sự yêu thích của đông đảo bà con gần xa, báo chí và các kênh truyền thông đưa tin ủng hộ. Tất cả nội dung các videoclip đều được tự sản xuất trên ý tưởng của mình, nội dung các video clip gốc được lưu trữ cẩn thận”.

Thế nhưng, niềm vui và tự hào của Tác giả Bùi Minh Tuấn (Yamaha Trung Tá) chưa được bao lâu, tác phẩm: "Việt Nam qua góc nhìn Flycam" và các video liên quan khác từ kênh Youtube của Yamaha Trung Tá liên tiếp bị sử dụng nhiều lần trên VTV - Đài Truyền hình Việt Nam.

Trao đổi với PV Infonet, anh Bùi Minh Tuấn cho biết: “Tôi đã nhiều lần kiện Đài truyền hình lên các cơ quan quản lý nhà nước. Hiện nay, vẫn chưa được giải quyết. Tôi phải gửi khiếu nại lên Google”.

Theo các văn bản mà Bùi Minh Tuấn cung cấp cho Báo điện tử Infonet, anh đã gửi khiếu nại và bằng chứng đến Cục bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch), ngày 16/11/2015. Đến ngày 12/1/2016, anh Tuấn tiếp tục gửi tài liệu bằng chứng đến Cục Bản Quyền và Cục Bản Quyền đã có văn bản yêu cầu VTV giải trình trước ngày 22/02.

Vì sao kênh Youtube VTV chấm dứt hoạt động? - ảnh 2

Văn bản được cho là gửi đến Đài truyền hình Việt Nam

Trước đó, Infonet đưa tin về việc tài khoản có nhiều videoclip nhất, mang tên VTV- Đài truyền hình Việt Nam đã bị chấm dứt hoạt động trên Youtube mà chưa rõ nguyên nhân. Trả lời phỏng vấn phóng viên Infonet qua điện thoại chiều 29/2, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết đang kiểm tra thông tin và chưa có câu trả lời.

Tới sáng nay, lên tiếng trên trang VTV.vn, Đài Truyền hình Việt Nam cho rằng, nguyên nhân dẫn đến khiếu nại này là trong quá trình tác nghiệp, một số biên tập viên của VTV đã không thực hiện đúng quy trình sản xuất, sử dụng tư liệu trên mạng đưa vào nội dung chương trình mà chưa được sự chấp thuận của tác giả chủ sở hữu nội dung. Hiện, VTV đã và đang triển khai những biện pháp xử lý nghiêm, chặt chẽ trong vấn đề bảo vệ bản quyền, quyền tác giả. "Sau khi kênh Youtube VTV - Đài Truyền hình Việt Nam tạm ngưng hoạt động, Đài Truyền hình Việt Nam đã tích cực làm việc với các bên liên quan để giải quyết triệt để vấn đề bản quyền khai thác và sớm khôi phục lại kênh Youtube bị tạm ngưng" nội dung đăng trên VTV.vn ghi rõ.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !