Vì sao cây xanh ở London trị giá đến 204.000 tỉ đồng?

Một cuộc khảo sát cho biết cây xanh ở London có giá trị kinh tế đến gần 6 tỉ bảng Anh (hơn 204.000 tỉ đồng).

Trong cuộc khảo sát rừng đô thị của tổ chức iTree, có khoảng 300 tình nguyện viên đã phân tích và đếm số lượng cây mà chúng hút trữ carbon và giảm ô nhiễm không khí.

Và cuộc khảo sát cho thấy: Ở London, cây xanh hấp thu khoảng 2.367.000 tấn carbon mỗi năm, dịch vụ “lọc khí” này nếu thực hiện bằng công nghệ sẽ tiêu tốn đến hơn 5.000 tỉ đồng. Cây xanh London cũng loại bỏ 2.241 tấn chất ô nhiễm mỗi năm, một “dịch vụ” khác mà đáng ra cũng tiêu tốn đến 4.300 tỉ đồng.

Vì sao cây xanh ở London trị giá đến 204.000 tỉ đồng? - ảnh 1

Cây xanh tại London giúp TP này tiết kiệm đến hơn 6 tỉ bảng Anh, tương đương hơn 204.000 tỉ đồng.

Mỗi tán cây giúp tiết kiệm khoảng 95 tỉ đồng cho London khi mùa bão tới mỗi năm. Nhóm iTree đã làm một phép tính, theo đó tất cả cây trong TP sẽ giúp London tiết kiệm được tới 204.000 tỉ đồng.

Thị trưởng London - ngài Boris Johnson cho biết: "London là một trong những TP xanh nhất trên Trái đất. Khảo sát này chứng tỏ cây xanh ở đây đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm ô nhiễm, giảm lũ và thúc đẩy môi trường của chúng tôi".

Vị thị trưởng đã ký kết hợp tác với hãng Unilever để trồng thêm 40.000 cây mới trong TP. Trong đó, khoảng 20.000 cây sẽ được trồng trong các trường học và một nửa còn lại sẽ để hình thành một khu rừng đô thị mới tại Ealing.

Theo Khả Dy/ Pháp luật TP.HCM

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !