Về Nhà Quốc hội mới: Phóng viên sẽ tác nghiệp thế nào?

Văn phòng Quốc hội vừa thông báo một số quy định đối với phóng viên trong nước tham gia đưa tin về kỳ họp tại Nhà Quốc hội mới từ kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.
Về Nhà Quốc hội mới: Phóng viên sẽ tác nghiệp thế nào? - ảnh 1

Các phóng viên được tạo điều kiện thuận lợi nhất khi phỏng vấn ĐBQH tại các kỳ họp trước (Ảnh ND)

Theo quy định được phát đi từ Văn phòng Quốc hội, các phóng viên tham gia đưa tin về kỳ họp Quốc hội (được cấp thẻ) sẽ được làm việc trong khu nhà Quốc hội mới, tại Trung tâm báo chí của kỳ họp (tầng B1). Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên không được phép đi lại trong khu vực làm việc của các cơ quan Quốc hội, Văn phòng Quốc hội.

Đối với phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí có thẻ sự kiện khu vực (thẻ số 1, số 2) sẽ được tác nghiệp trong hội trường – nơi Quốc hội họp phiên toàn thể.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII được khai mạc vào 20/10 và bế mạc vào 28/11. Ngoài một số nội dung như cho ý kiến, biểu quyết thông qua các dự thảo luật quan trọng, chất vấn và trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ… Tại kỳ họp này Quốc hội cũng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh và sẽ nghe báo cáo về tình hình Biển Đông.

Đối với phóng viên có thẻ sự kiện theo ngày (thẻ B - PV) sẽ được tác nghiệp tại phòng phỏng vấn và khu vực quy định dành cho báo chí trong giờ giải lao tại sảnh hội trường tầng 3. Ngoài ra Vụ thông tin sẽ cấp thẻ sự kiện theo ngày cho một số phóng viên (thẻ C - PV) để có thể được phỏng vấn đại biểu trong giờ giải lao, và sẽ nhận thẻ sự kiện theo ngày tại trung tâm báo chí.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng lưu ý khi phỏng vấn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), phóng viên phải tuân thủ quy chế phỏng vấn trên báo chí, quy chế hoạt động nghiệp vụ của phóng viên và quy định của Ban tổ chức kỳ họp về khu vực phỏng vấn.

Cụ thể, để thực hiện phỏng vấn, người thực hiện có thể liên hệ trước với ĐBQH, hoặc cán bộ trung tâm báo chí trực tại phòng phỏng vấn đề nghị hỗ trợ thực hiện (cung cấp thông tin, điện thoại liên hệ, giúp liên lạc với chuyên viên phục vụ đoàn ĐBQH…). 

Phóng viên được tiến hành phỏng vấn tại các khu vực dành riêng cho hoạt động phỏng vấn, như phòng phỏng vấn tại tầng 3 gần hội trường, và khu vực hành lang theo quy định.

Như vậy so với các phiên họp trước, các phóng viên sẽ được làm việc tập trung tại một địa điểm và sẽ có nhiều thuận tiện hơn khi đi lại phỏng vấn ĐBQH vào mỗi giờ giải lao.

Về Nhà Quốc hội mới: Phóng viên sẽ tác nghiệp thế nào? - ảnh 2

Hội trường nơi diễn ra phiên họp tập trung

Về Nhà Quốc hội mới: Phóng viên sẽ tác nghiệp thế nào? - ảnh 3

Phòng làm việc của báo chí với khoảng 150 chỗ ngồi tại tầng B1

Về Nhà Quốc hội mới: Phóng viên sẽ tác nghiệp thế nào? - ảnh 4

Khu vực phía sau nhà B1 không dành cho các phóng viên báo chí

Về Nhà Quốc hội mới: Phóng viên sẽ tác nghiệp thế nào? - ảnh 5

Nhà Quốc hội tại đường Độc Lập, đối diện với Lăng Bác

Nguyễn Dũng

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !