Vẻ đẹp hoàn hảo của cô gái 18 tuổi sống ở 9.000 năm trước

Các nhà khoa học vừa mới tái tạo khuôn mặt của một cô gái 18 tuổi sống cách đây 9.000 năm.

Theo tờ Reuters, sau khi phân tích răng và xương, các nhà khoa học cho rằng cô gái trẻ tên Dawn sống cách đây 9.000 năm đang ở độ tuổi khoảng 15-18 tuổi.

Họ  phục dựng dựa trên hộp sọ của cô gái được phát hiện tại khu vực Thessaly, Hy Lạp vào năm 1993. 

Dawn có hàm hơi nhô ra do phải nhai da động vật. Nhai da động vật là hành động thông thường của con người thời kỳ đó để giúp chúng mềm mại hơn.

Tóc dài ngang vai. Khuôn mặt cô gái trẻ hơi có vẻ cau có. Khi được hỏi tại sao cô ấy có vẻ ngoài không tươi vui như vậy, giáo sư chỉnh hình Manolis Papagrikorakis, người đã tái tạo khuôn mặt cho Dawn nói: "Trong thời đại đó, cô ấy khó có thể không tức giận".

Các nhà khoa học cho biết Dawn có thể bị thiếu máu và đầu bị hói. Cô cũng có vấn đề ở khớp háng hoặc bị bệnh về khớp, khiến cô ấy khó di chuyển và đó có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Họ đặt tên là Dawn vì cô sống trong thời kì được xem là bình minh của nền văn minh, thời đại đồ đá giữa.

Theo Bộ Văn hoá Hy Lạp, Thessaly là  khu vực con người bắt đầu sinh sống từ cách đây 100.000 năm. Nơi đây từng được phát hiện có nhiều  vật dụng từ thời đại đồ đá cũ, thời đại đồ đá giữa đến thời đại đồ đá mới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !